Thuốc uống bổ sung canxi: Cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất
Trang chủ - Thuốc uống bổ sung canxi


Thuốc uống bổ sung canxi: Cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Do đó, muốn có xương khỏe mạnh thì chúng ta cần bổ sung đủ liều lượng canxi mỗi ngày. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích liên quan đến việc bổ sung canxi và những loại viên uống canxi được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Bổ sung canxi đủ sẽ bảo vệ tối ưu sức khỏe xương trong suốt cuộc đời của bạn. Mặc dù chế độ ăn uống là cách tốt nhất để để bổ sung canxi nhưng bạn có thể lựa chọn cách khác nếu chế độ ăn của bạn không cung cấp đủ nó cho cơ thể. Đó chính là các loại thuốc uống bổ sung canxi.

Trước khi sử dụng các viên uống bổ sung canxi, bạn cần chắc chắn rằng cơ thể mình cần bao nhiêu mỗi ngày. Ưu và nhược điểm của việc bổ sung canxi là gì và nên chọn loại canxi nào phù hợp với mình nhất.

Lợi ích của canxi đối với cơ thể con người

Cơ thể bạn cần canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Tim, cơ bắp và dây thần kinh của bạn cũng cần canxi để hoạt động đúng chức năng của chúng.

Một số nghiên cứu cho thấy canxi kết hợp cùng với vitamin D là cách tốt nhất để cơ thể hấp thu canxi. Hơn nữa, chúng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn ngoài việc cung cấp sức khỏe cho xương. Hợp chất này cũng có thể giúp chúng ta bảo vệ chống lại ung thư, tiểu đường và cao huyết áp cao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, những bằng chứng này chưa được công bố chính thức.

Những rủi ro có thể gặp nếu quá ít canxi

Nếu bạn không cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe liên quan đến xương yếu:

 • Trẻ em có thể không đạt được chiều cao tiềm năng đầy đủ của người lớn.
 • Người lớn có thể có khối lượng xương thấp, điều này làm tăng nguy cơ cho bệnh loãng xương.

Nhiều người không nhận đủ canxi trong chế độ ăn uống của họ. Trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ thiếu hụt canxi, nhưng những người trên 50 tuổi cũng thường xuyên gặp tình trạng này.

Nhu cầu canxi của bạn là bao nhiêu?

Bạn cần bao nhiêu canxi tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn. Bạn nên bổ sung nó trong mức ăn toàn, không nên vượt quá giới hạn. Nếu bổ sung canxi vượt quá giới hạn, bạn có thể tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến thừa canxi.

Sau đây là nhu cầu canxi của con người:

Nhu cầu bổ sung canxi của nam giới:

 • 19-51 tuổi: 1000mg mỗi ngày, tối đa là 2500mg.
 • 51-71 tuổi: 1000mg mỗi ngày, tối đa là 2000mg.
 • Trên 70 tuổi: 1200mg mỗi ngày, tối đa là 2000mg.

Nhu cầu bổ sung của nữ giới:

 • 19-51 tuổi: 1000mg mỗi ngày, tối đa là 2500mg.
 • Trên 51 tuổi: 1200mg mỗi ngày, tối đa là 2000mg.

Nhu cầu canxi và chế độ ăn uống

Cơ thể bạn không tự sản xuất canxi, vì vậy bạn phải lấy nó thông qua các nguồn khác. Canxi có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

 • Các sản phẩm từ sữa, như phô mai, sữa và sữa chua
 • Các loại rau lá xanh đậm, như bông cải xanh và cải xoăn
 • Một số loại cá có xương mềm ăn được, chẳng hạn như cá mòi và cá hồi đóng hộp
 • Thực phẩm và đồ uống tăng cường canxi, chẳng hạn như các sản phẩm đậu nành, ngũ cốc và nước ép trái cây, và các sản phẩm thay thế sữa

Để hấp thụ canxi, cơ thể bạn cũng cần vitamin D. Một vài loại thực phẩm tự nhiên chứa một lượng nhỏ vitamin D, chẳng hạn như cá hồi đóng hộp với xương và lòng đỏ trứng. Bạn cũng có thể nhận vitamin D các loại thuốc bổ sung vitamin D. Nhu cầu vitamin D của mỗi người thường là 15mg.

Ai nên xem xét để sử dụng thuốc bổ sung canxi?

Ngay cả khi bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, bạn cũng khó có đủ canxi nếu bạn:

 • Thực hiện theo chế độ ăn thuần chay
 • Không dung nạp đường sữa và hạn chế các sản phẩm sữa
 • Tiêu thụ một lượng lớn protein hoặc natri, có thể khiến cơ thể bạn bài tiết nhiều canxi hơn
 • Bị loãng xương
 • Đang được điều trị lâu dài với corticosteroid

Có một số bệnh đường ruột hoặc tiêu hóa làm giảm khả năng hấp thụ canxi, chẳng hạn như bệnh viêm ruột hoặc bệnh celiac - bệnh không dung nạp gluten.

Trong những trường hợp này, thuốc bổ sung canxi có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định xem loại thuốc uống bổ sung canxi là phù hợp với bạn.

Bổ sung canxi có gây tác dụng phụ không?

Bổ sung canxi không dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, nếu bạn có một tình trạng sức khỏe gây ra dư thừa canxi trong máu (tăng canxi máu), bạn cần tránh bổ sung canxi.

Mặc dù chưa được khẳng định chính xác, nhưng có thể có mối liên hệ giữa bổ sung canxi và bệnh tim. Bằng chứng là hỗn hợp và cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các bác sĩ biết tác dụng bổ sung canxi có thể có nguy cơ đau tim.

Một cuộc tranh cãi tương tự xung quanh canxi và ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng canxi cao từ các sản phẩm sữa và chất bổ sung có thể làm tăng nguy cơ. Trong khi một nghiên cứu khác gần đây cho thấy không có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt liên quan đến tổng lượng canxi và canxi trong chế độ ăn uống hoặc bổ sung canxi.

Cho đến khi biết nhiều hơn về những rủi ro có thể xảy ra, điều quan trọng là phải cẩn thận để tránh lượng canxi thừa quá mức. Như với bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ để xác định những gì phù hợp với bạn.

Các loại thuốc bổ sung canxi

Một số loại hợp chất canxi khác nhau được sử dụng trong bổ sung canxi. Mỗi hợp chất chứa lượng canxi khoáng sản khác nhau - được gọi là canxi nguyên tố. Các loại thuốc bổ sung canxi phổ biến có thể được dán nhãn là:

 • Canxi cacbonat (40% canxi nguyên tố)
 • Canxi citrate (21% canxi nguyên tố)
 • Canxi gluconate (9% canxi nguyên tố)
 • Canxi lactate (13% canxi nguyên tố)

Hai dạng chính của thuốc bổ sung canxi là carbonate và citrate. Canxi cacbonat là rẻ nhất và do đó thường là lựa chọn đầu tiên tốt. Các dạng canxi khác trong chất bổ sung bao gồm gluconate và lactate.

Ngoài ra, một số chất bổ sung canxi được kết hợp với vitamin và các khoáng chất khác. Ví dụ, một số chất bổ sung canxi cũng có thể chứa vitamin D hoặc magiê. Hãy xem danh sách thành phần để biết loại canxi trong viên uống bổ sung canxi là gì. Thông tin này rất quan trọng nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm về sức khỏe hoặc chế độ ăn uống.

Lựa chọn thuốc canxi

Khi sử dụng thuốc bổ sung canxi, hãy xem xét một số thông tin dưới đây

Lượng canxi

Canxi nguyên tố là chìa khóa vì đó là lượng canxi thực tế trong chất bổ sung. Đó là những gì cơ thể bạn hấp thụ cho sự phát triển của xương và các lợi ích sức khỏe khác. Nhãn của thuốc bổ sung canxi rất hữu ích trong việc xác định lượng canxi trong một khẩu phần. Ví dụ, canxi cacbonat là 40% canxi nguyên tố, vì vậy 1.250 miligam (mg) canxi cacbonat chứa 500 mg canxi nguyên tố. Hãy chắc chắn lưu ý khẩu phần (số lượng viên) khi xác định lượng canxi trong một khẩu phần.

Khả năng chịu đựng

Bổ sung canxi hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Nhưng tác dụng phụ đôi khi có thể xảy ra, bao gồm khí, táo bón và đầy hơi. Nói chung, canxi cacbonat có khả năng gây táo bón cao nhất. Bạn có thể cần phải thử một vài loại thuốc uống bổ sung canxi khác nhau để tìm ra loại mà bạn dung nạp tốt nhất.

Đơn thuốc bạn dùng

Bổ sung canxi có thể tương tác với nhiều loại thuốc theo toa khác nhau, bao gồm thuốc huyết áp, hormone tuyến giáp tổng hợp, bisphosphonates, kháng sinh và thuốc chẹn kênh canxi. Tùy thuộc vào thuốc của bạn, bạn có thể cần phải bổ sung với bữa ăn của bạn hoặc giữa các bữa ăn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về các tương tác có thể và loại bổ sung canxi nào sẽ làm việc cho bạn.

Chất lượng và giá thành

Các nhà sản xuất có trách nhiệm đảm bảo rằng các chất bổ sung là an toàn và tuyên bố của họ là trung thực. Một số công ty có các sản phẩm của họ được kiểm tra độc lập bởi Công ước Dược điển Hoa Kỳ (USP), ConsumerLabs.com (CL) hoặc NSF International (NSF). Các chất bổ sung có chữ viết tắt USP, CL hoặc NSF đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp tự nguyện về chất lượng, độ tinh khiết, hiệu lực và sự tan rã hoặc giải thể. Các loại thuốc bổ sung canxi khác nhau có chi phí khác nhau.

Hình thức của thuốc bổ sung canxi

Thuốc bổ sung canxi được sản xuất dưới nhiều hình thức, bao gồm cả viên nén, viên nang, viên nhai, chất lỏng và bột. Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt thuốc, bạn có thể muốn bổ sung canxi nhai hoặc lỏng.

Khả năng hấp thụ

Cơ thể bạn phải có khả năng hấp thụ canxi để nó có hiệu quả. Tất cả các loại bổ sung canxi được hấp thụ tốt hơn khi dùng với liều lượng nhỏ (500 mg hoặc ít hơn) tại bữa ăn. Canxi citrate được hấp thụ tốt như nhau khi uống cùng hoặc không có thức ăn và là một dạng được khuyên dùng cho những người có axit dạ dày thấp (phổ biến hơn ở những người trên 50 tuổi hoặc dùng thuốc chẹn axit), bệnh viêm ruột hoặc rối loạn hấp thu.

Thuốc uống bổ sung canxi nào tốt nhất hiện nay?

Dưới đây là danh sách một số loại viên uống bổ sung canxi được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu bạn xem xét đến việc bổ sung canxi, hãy tham khảo danh sách sau:

Thuốc uống bổ sung canxi Nature Made Super Calcicum

Canxi Nhật là một trong những sản phẩm nổi tiếng về chất lượng và giá cả tốt. Nếu thực phẩm hàng ngày không thể bổ sung đủ khoáng chất quan trọng như canxi, kẽm và vitamin D cho cơ thể thì nên sử dụng các loại thuốc canxi cho bà bầu. Viên uống canxi của Nhật bản được mọi người ưa chuộng bởi nó có tác dụng tốt, nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong, là một sản phẩm cần thiết cho phụ nữ trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe của mình.

Thuốc uống bổ sung canxi Nature Made Super Calcicum

Viên uống bổ sung canxi Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3

Việc cung cấp D3 trợ giúp hấp thu Canxi đồng thời giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Canxi thúc đẩy xương khỏe mạnh, nó cũng hữu ích trong các cơn co thắt cơ và xung thần kinh. Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3 là sản phẩm hỗ trợ cung cấp canxi dành cho mọi đối tượng đang thiếu hụt canxi.

Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3

Thuốc bổ sung canxi Calcium Magnesium Plus Zinc

Canxi hỗ trợ sức khỏe của hệ thống ruột kết, tim, cơ xương và thần kinh. Sản phẩm này cũng chứa Kẽm, một khoáng chất vi lượng có vai trò trong quá trình tổng hợp collagen trong mô xương. Canxi cung cấp các khối xây dựng giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe.

Viên uống canxi Super Calcium Magnesium

Schiff Super Canxi Magiê chứa 1200 mg canxi với các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như 400 mg Magiê, 800 IU Vitamin D và 3 mg Boron mỗi khẩu phần. Canxi rất thiết yếu để xây dựng xương và răng chắc khỏe, chức năng cơ bắp, giải phóng hormone và enzyme và trợ giúp các dây thần kinh trong việc truyền các xung. Vitamin D điều chỉnh sự hấp thụ canxi và phốt pho và giúp hình thành răng và xương.

Super Calcium Magnesium

Thuốc bổ sung canxi Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Những chức năng chính của calcium là xây dựng và duy trì xương và răng. Canxi là khoáng chất nhiều nhất trong cơ thể, khoảng 99% lượng calcium của cơ thể tồn tại trong xương. Viên uống bổ sung canxi Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 là một sự kết hợp trợ giúp trong phòng chống và điều trị loãng xương do thiếu calcium một cách tự nhiên.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Viên uống bổ sung canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3

Vitamin D rất không thể thiếu cho sự hấp thụ calcium, không thể thiếu cho hệ xương và răng khỏe mạnh. Đồng thời trợ giúp trong việc phòng ngừa và chữa bệnh loãng xương. Canxi có chức năng chính trong việc tăng trưởng hệ xương và răng của cơ thể. Nếu không đủ calcium cơ thể sẽ phải lấy chất này từ xương bạn để cung cấp cho em bé, lâu dài sẽ gây ra trạng thái kém tăng trưởng ở bé và loãng xương ở mẹ.

Ostelin Calcium & Vitamin D3

Thuốc uống bổ sung Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Sự kết hợp tiện lợi các thành phần calcium, magie, và kẽm của các thương hiệu thực phẩm bổ sung tốt nhất thế giới như Nature Made Calcium Magnesium Zinc, Blackmores Calcium Magnesium D3, hay Natures Bounty luôn là lựa chọn hữu hiệu cho người có nhu cầu hỗ trợ xương chắc khoẻ. Nếu phải cung cấp từng loại riêng lẻ cho các viên uống cung cấp Calcium, hay vitamin D3, hoặc bột uống Magnesium, kẽm cung cấp thì có thể có nhiều người lười dùng vì sự phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Thuốc bổ sung canxi Bone Care của Puritans Pride

Thực hiện cung cấp canxi và các dưỡng chất tốt cho xương là vấn đề quan trọng mà mọi người nên quan tâm. Hệ xương khớp có nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Nó thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan bên trong và bổ trợ người sử dụng có khả năng vận động, di chuyển. Theo thời gian, mật độ xương giảm xuống, khiến xương khớp trở nên yếu hơn, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý xương khớp đặc biệt là loãng xương.

Bone Care của Puritans Pride

Thuốc bổ sung canxi Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3

Piping Rock Canxi hấp thụ 1200 mg + D3 5000 IU tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe xương, chức năng thần kinh, thư giãn cơ bắp, sức khỏe tuyến tiền liệt và hơn thế nữa. Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3 tự hào cung cấp cho bạn bước đột phá này về tính khả dụng và khả năng hấp thụ canxi. Piping Rock Canxi hấp thụ 1200 mg + D3 5000 IU hỗ trợ dễ dàng cải thiện trạng thái thiếu calcium này.

Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3

Viên uống bổ sung canxi Kirkland Calcium 600mg + D3

Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng canxi đầy đủ cho cơ thể, đồng thời bổ sung thêm vitamin D3 giúp quá trình hấp thụ calcium được hiệu quả hơn. Viên uống cung cấp Calcium 600mg của Kirland là viên uống calcium sử dụng cho người 15 tuổi trở lên.

Kirkland Calcium 600mg + D3

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh, các loại thuốc bổ sung canxi, thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú, thuốc bổ sung canxi cho bà bầu, thuốc canxi cho trẻ, thu

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com