10 thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới trên 40 tuổi

Bước sau tuổi 40, nhu cầu tình dục của bạn bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên bạn vẫn mong muốn có được phong độ như trước đây. Những thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục dưới đây có thể giúp sức cho bạn.

Khi nói đến làm tăng ham muốn tình dục, bạn có thể nghĩ đến đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa, hàu tươi,... Tuy nhiên có nhiều thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục mà bạn không ngờ tới.

Củ cải đường - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới

Một số thực phẩm có thể rất hữu ích cho trường hợp rối loạn cương dương. Tuy nhiên thực phẩm giúp chữa rối loạn cương dương không phải là cách duy nhất. Nhưng việc sử dụng những thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục trong các bữa ăn của bạn có thể cải thiện được tình trạng này.

Củ cải đường - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới

Uống nước ép củ cải đường thường được kết hợp với việc cải thiện huyết áp. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy uống 8,5 ounce nước ép củ cải hàng ngày trong bốn tuần dẫn đến giảm huyết áp tâm thu và tâm trương cũng như cải thiện khoảng 20% khả năng giãn mạch máu và giảm 10% độ cứng động mạch.

Tác dụng của củ cải đường cũng hữu ích với trường hợp rối loạn cương dương.  Nhiều nghiên cứu về củ cải đường và nước ép củ cải đường đã chỉ ra rằng nitrat trong những loại rau này giúp giảm sự hấp thụ oxy. Do đó nó làm tăng khả năng chịu đựng tình dục.

Sau khi nitrat được tiêu thụ, chúng được chuyển thành oxit nitric. Từ đó mở ra các mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Một nghiên cứu đã phát hiện rằng củ cải đường làm giảm sự hấp thụ oxy trong quá trình tập luyện vừa phải và nặng và tăng cường khả năng chịu đựng tập thể dục. Do đó bạn có thể sử dụng nước ép tự làm hoặc các sản phẩm có sẵn để làm tăng ham muốn tình dục.

Ớt - gia tăng hương vị trong phòng ngủ

Nếu muốn làm nóng đời sống tình dục của bạn thì ớt phải luôn có trong thực đơn của bạn. Capsaicin là thành phần hoạt tính sinh học trong ớt. Nó có thể làm giãn động mạch và tạo điều kiện thuận lợi cho lưu lượng máu tốt hơn đến cơ, tim và các cơ quan khác, kể cả dương vật. Capsaicin giúp giảm cholesterol và huyết áp cũng như bảo vệ chống lại cục máu đông. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy capsaicin có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục và mệt mỏi.

Các loại rau họ cải giúp tăng testosterone

Các loại rau họ cải là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn. Chúng bao gồm cải xoăn, súp lơ, cải bắp,... Những loại rau này không chỉ được biết đến với đặc tính chống ung thư của chúng mà còn giúp tăng ham muốn tình dục. Đó là bởi vì chúng hỗ trợ điều chỉnh các hormon tiết ra estradiol. Do đó chúng làm tăng nồng độ testosterone.

Ở nam giới, nhu cầu tình dục thấp thấp thường liên quan đến nồng độ estradiol cao. Do đó, nếu bạn ăn các loại thực phẩm ngăn chặn estrogen, bạn có thể giúp tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên. Các loại rau họ cải có chứa các chất dinh dưỡng thực vật có khả năng can thiệp vào estradiol.

Sôcôla đen - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục

Sôcôla đen - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục

Một số đàn ông ngạc nhiên khi thấy sô cô la đen trong danh sách các loại thực phẩm có thể giúp tăng ham muốn tình dục. Bí mật ở đây chính là chất flavonoid. Nó là chất chống oxy hóa mạnh có thể hạ huyết áp và giảm cholesterol. Cả hai đều có thể cải thiện tuần hoàn máu. Nếu rối loạn chức năng cương dương của bạn có liên quan đến tuần hoàn kém thì sô cô la có thể hữu ích. Sô cô la đen cũng có thể hỗ trợ sản xuất nitric oxide. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn sô cô la đen không đường, ít nhất 70% ca cao để có tác dụng cao nhất.

Cỏ cà ri có thể tăng ham muốn tình dục

Cỏ cà ri có thể làm giảm bớt các vấn đề tiêu hóa cũng như làm tăng tình dục và tăng cường năng lượng. Cây cà ri có một hương vị thú vị mà làm cho lá tươi hoặc khô, cũng như các hạt giống, một bổ sung tuyệt vời cho súp, salad, món hầm, rau và các món ăn ngũ cốc. 

Một nghiên cứu năm 2016 từ Úc đã kiểm tra ảnh hưởng của cỏ cà ri về chức năng tình dục và sự thiếu hụt testosterone ở nam giới già khỏe mạnh. Nghiên cứu mù đôi, kiểm soát giả dược liên quan đến 120 người đàn ông (tuổi từ 43 đến 70), người đã uống 600 mg mỗi ngày chiết xuất thảo dược hoặc giả dược trong 12 tuần. Chức năng tình dục được cải thiện, bao gồm tần số hoạt động tình dục và số lần cương cứng buổi sáng, trong số những người đàn ông uống chiết xuất khi so sánh với giả dược. Những người đàn ông được điều trị cũng thấy tăng tổng số và testosterone tự do.

Trai - 10 thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới trên 40 tuổi

Trong số tất cả các lựa chọn hải sản có sẵn, trai có lẽ là bền vững và thân thiện với môi trường nhất. Nó cũng là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Nghiên cứu chỉ ra rằng omega-3 kích thích sự giải phóng nitric oxide. Đây là một chất chịu trách nhiệm chính cho sự cương cứng vững chắc.

Trong một bài đánh giá từ Đại học Naples, các nhà khoa học giải thích rằng “axit béo omega-3 làm giảm các dấu hiệu viêm… và tăng sản xuất NO nitric oxide. Do đó rất quan trọng đối với nam giới có nhu cầu tình dục thấp dưới 60 tuổi”. Sử dụng thực phẩm giàu omega-3, chẳng hạn như trai là một cách để tăng ham muốn tình dục cho bạn.

Các loại hạt có thể làm tăng ham muốn tình dục của bạn

Không phải tất cả các loại hạt đều có tác dụng tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên có một số loại hạt giúp tăng testosterone vì chúng chứa nhiều magiê. Trong một đánh giá năm 2014 về sự tương tác giữa magiê và testosterone ở nam giới đã có kết luận đàn ông bị thiếu magiê và testosterone có thể điều trị bằng magie để tăng ham muốn tình dục.

Các loại hạt có hàm lượng amino acid L-arginine cao, kích thích sản xuất oxit nitric. Đây là một chất làm tăng lưu lượng máu đến dương vật.Ví dụ như hạt phỉ thô, quả hồ trăn, quả óc chó,...

Lựu có thể thực hiện công việc giống như viên thuốc tăng cường sinh lý

Việc bổ sung nước ép quả lựu vào chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể nồng độ testosterone. Một nghiên cứu liên quan đến 58 người đàn ông uống một ly nước ép quả lựu mỗi ngày trong hai tuần đã gia tăng testosterone từ 16 đến 30 phần trăm. Họ cũng nhận thấy tâm trạng cải thiện và giảm huyết áp.

Lựu - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới

Làm thế nào để uống nước ép quả lựu có thể như một loại thuốc tăng cường sinh lý? Nghiên cứu mới từ Thổ Nhĩ Kỳ đã khám phá câu hỏi này và xác định rằng nước lựu thư giãn trong hang động của con người (trong hai cột mô dương vật) trong quá trình liên quan đến nitric oxide và “hành động này cung cấp một lý do cho việc sử dụng điều trị hoặc phòng ngừa POM (lựu) ở nam giới có rối loạn chức năng cương dương không đáp ứng tốt với các chất ức chế PDE5. ”

Rau bina - thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục

Loại rau này là một nguồn cung cấp L-arginine phổ biến. L-arginine chuyển đổi thành oxit nitric trong cơ thể và giúp hỗ trợ cương cứng khỏe mạnh. Do đó bạn có thể sử dụng rau bina trong các món ăn khác nhau để tăng ham muốn tình dục của mình.

Một nhóm các nhà nghiên cứu người Canada đã khám phá ảnh hưởng của việc ăn rau bina lên độ cứng động mạch và huyết áp. Hai mươi bảy người lớn khỏe mạnh tiêu thụ hoặc là một nitrat cao (súp rau bina, 845 mg nitrate / ngày) hoặc một ít nitrat (súp măng tây, 0,6 mg / nitrate / ngày) trong bảy ngày. Phân tích cho thấy “tiềm năng đầy hứa hẹn cho nitrate trong chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe mạch máu, như được thấy bằng cách giảm độ cứng động mạch” và cải thiện huyết áp. Các tác giả cũng kết luận rằng những phát hiện của họ hỗ trợ “khả năng sử dụng toàn bộ thực phẩm, nitrate dinh dưỡng không tập trung được tìm thấy trong rau tự nhiên, thường được tiêu thụ như rau bina, như một cách hiệu quả để hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch”, chức năng cương dương.

ong chúa,aloha,hàu

Dưa hấu là loại trái cây tốt nhất bạn có thể ăn ở tuổi 40

Một axit amin khác đóng vai trò trong chức năng cương dương là L-citrulline. Nó đã được tìm thấy trong dưa hấu. L-citrulline là một chất chống oxy hóa mạnh có thể chuyển hóa thành L-arginine sau khi nó được tiêu thụ. Sau đó nó kích hoạt sản xuất oxit nitric. Dưa hấu là một thay thế ít calo và làm mới cho nhiều món tráng miệng khác và có thể giúp tăng cường tình dục cùng một lúc.

Trên đây là một số thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục dành cho nam giới sau 40 tuổi. Nếu bạn gặp trục trặc về vấn đề này hãy thay đổi thực đơn của bạn. Công việc này thật là đơn giản.

Các bài liên quan

Nhận xét