Purin là gì? Purin liên quan đến thực phẩm & sức khỏe như thế nào
Trang chủ - Hỗ trợ điều trị gout - Purin là gì? Purine liên quan đến thực phẩm và sức khỏe như thế nào?


Purin là gì? Purin liên quan đến thực phẩm & sức khỏe như thế nào

Purin là gì? Trước đây purin được biết đến có tác dụng trong việc làm các khối xây dựng cho DNA và khi nó bị phá vỡ sẽ tạo thành axit uric. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

Bệnh gút là một dạng viêm khớp có thể cực kỳ đau đớn. Nó là kết quả từ quá trình tích tụ acid uric trong cơ thể. Sau đó dẫn đến sự hình thành các tinh thể acid uric có thể lắng đọng trong các khớp của chúng ta. Ngoài hai lĩnh vực quan trọng quan tâm, purine đã không được hưởng rất nhiều sự chú ý chính trong nghiên cứu khoa học.

Purin là gì?

Như vậy có thể thấy, purin là thành phần có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Ngày nay, các nhà nghiên cứu hiểu rằng purin đóng quan trọng hơn cho sức khỏe. Chúng bao gồm hệ tim mạch, hệ tiêu hóa  (bao gồm cả miệng, dạ dày và ruột). Hơn nữa, chuungs ta cũng biết rằng purin có hệ thống thụ thể đặc biệt riêng trên các tế bào của chúng ta. 

Trong hệ thống tim mạch, những hiệu ứng này bao gồm nhiều khía cạnh của chức năng tim bao gồm lưu lượng máu và cung cấp oxy.

Trong hệ tiêu hóa, có tác động lên sự bài tiết chất lỏng và chuyển động của thức ăn khi nó trải qua quá trình tiêu hóa. Phát hiện ban đầu của hai họ thụ thể purine cơ bản (P1 và P2). Hiện chúng đã được theo dõi bằng cách xác định ít nhất bốn phân nhóm P1; và phân chia P2 thành P2X và P2Y với bảy phân nhóm thụ thể kênh ion P2X và tám phân nhóm thụ thể P2Y G-protein.

Đi từ 2 gia đình cơ bản đến 19 loại thụ thể khác nhau đã cho phép các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về tiềm năng của purin ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, và hàng chục nghiên cứu đang được tiến hành để xác định chính xác cách "báo hiệu purinergic" tác động đến lưu lượng máu, tim của chúng ta chức năng, phản ứng viêm, trải nghiệm đau, chức năng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Vì vậy, như bạn có thể thấy, nghiên cứu về purines đã đi một chặng đường rất dài.

Purin trong thực phẩm

Với những gì các nhà khoa học nhận ra là tầm quan trọng rộng rãi của purin trong sức khỏe của chúng ta. Do đó không nên ngạc nhiên khi biết rằng purin có mặt tự nhiên trong tất cả các loại thực phẩm. Bạn sẽ tìm thấy ít nhất 10-15 miligram purin trong 1/2 cốc hầu như tất cả các loại thực phẩm. Lượng purin này sẽ được coi là một lượng nhỏ - ngay cả khi một người đã được yêu cầu tuân theo chế độ ăn uống hạn chế purine bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Phạm vi của purin tìm thấy trong thực phẩm cũng có thể rất khác nhau. Trong khi hầu hết các loại thực phẩm chứa 10-15 miligam purin trong một khẩu phần thì một số loại thực phẩm có thể chứa 500-1.000 miligam hoặc nhiều hơn trong cùng một khẩu phần này. Đối với hầu hết các phần, các loại thực phẩm purine cao hơn này liên quan đến các loại thịt cơ quan của động vật. Chúng bao gồm gan, lá lách và tim. Nói chung, thức ăn gia súc và hải sản như bao gồm thịt, gia cầm và hải sản có hàm lượng purin vừa phải trong khoảng 100-400 miligram.

Điều đáng chú ý ở đây là các loại thực phẩm thực vật cũng thường không vượt lên trên phạm vi 100-400 miligam này, và thường tăng lên từ 15-100 mg.

Chất chiết xuất từ ​​thịt, chất chiết xuất từ ​​nấm men và men tự nó thuộc về một nhóm đặc biệt khi đo purin thực phẩm. Mỗi chất liên quan đến thực phẩm này sẽ được phân loại là có hàm lượng purin cao.

Gout, Purin và Chế độ ăn uống

Như đã mô tả ở trên, bệnh gout là một dạng viêm khớp, trong đó quá trình tích tụ acid uric trong cơ thể chúng ta. Chúng có thể dẫn đến sự hình thành các tinh thể acid uric có thể lắng đọng trong các khớp xương. Nó có thể làm cho chúng ta đau dữ dội. Sự tích tụ quá mức acid uric trong máu của chúng ta cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận uric.

Trong những thập kỷ trước, việc hạn chế purin trong chế độ ăn uống ở mức 100-200 mg mỗi ngày không phải là một khuyến nghị bất thường giữa các tổ chức chăm sóc sức khỏe tập trung vào viêm khớp gút và điều trị của nó. Hiện nay, một số lượng lớn các tổ chức đã điều chỉnh các hướng dẫn điều trị bệnh gút của họ để bao gồm việc uống thường xuyên các loại rau có chứa purine, bao gồm cả các loại rau vừa phải có hàm lượng purine cao vừa phải. Những điều chỉnh này dựa trên các nghiên cứu tương đối mới cho thấy mức độ nguy cơ bệnh gút khác nhau từ các loại rau có chứa purin so với các loại thịt và hải sản có chứa purine. Trong thực tế, một số giao thức phòng ngừa bệnh gút không còn kêu gọi bất kỳ hạn chế nào đối với việc ăn rau. Bạn sẽ lưu ý rằng chúng tôi đã tách ra các loại thịt động vật và hải sản từ thực phẩm từ sữa trong ví dụ thực phẩm thực vật so với động vật này vì một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm từ sữa ít chất béo có thể làm giảm nguy cơ bệnh gút.

Một khía cạnh thú vị của nghiên cứu về rau và bệnh gút là phát hiện lặp lại rằng lượng vitamin C cao hơn có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh gout. 

gout,gút

Một phát hiện thú vị nữa trong nghiên cứu gần đây về chế độ ăn uống và nguy cơ bị bệnh gút là phát hiện ra rằng lượng protein thực vật (so với thịt động vật) lớn hơn có thể làm giảm nguy cơ bệnh gout. Trong khi nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trong lĩnh vực này, chúng tôi xem phát hiện này về protein thực vật như là phù hợp với việc hạn chế chế độ ăn kiêng trước đây đối với purin thực vật như một phương tiện làm giảm nguy cơ bệnh gút.

Đăng ngày: . Từ khóa: Purin là gì

Bài liên quan

Purin là gì? Purine liên quan đến thực phẩm và sức khỏe như thế nào?

Purin là gì? Trước đây purin được biết đến có tác dụng trong việc làm các khối xây dựng cho DNA và khi nó bị phá vỡ sẽ tạo thành axit uric. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

Nước cải bẹ xanh: Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh gout

Gút là một dạng viêm khớp thường gặp ở nam giới với những triệu chứng như sưng nóng đỏ, đau dữ dội, đặc biệt là về đêm. Ngoài những việc sử dụng những loại thuốc chữa bệnh gút mới nhất

Cắt cơn đau gút "dứt điểm" cực nhanh bằng nước lá tía tô

Là một dạng viêm khớp đặc biệt, rất hay gặp ở nam giới, gút có những triệu chứng phổ biến như sưng nóng đỏ và những cơn đau dữ dội, đặc biệt là về đêm

Nên hay không nên điều trị bệnh gout bằng thuốc nam?

Dùng thuốc tây chữa bệnh gút có ưu điểm là tác dụng nhanh chóng trong việc cắt đứt cơn đau và viêm sưng. Tuy nhiên, thuốc tây y chữa bệnh gút về lâu dài sẻ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

4 lưu ý cực kỳ hữu ích cho những người mắc bệnh gút

Gút là một trong những chứng bệnh đã và đang gây ra nhiều lo lắng cho xã hội bởi sự gia tăng ngày một nhanh chóng của nó. Để phòng chống và chữa trị gút cần sự hiểu biết của tất cả chúng ta

Cần gấp "thực phẩm vàng" cho những người đang bị bệnh gout

Bệnh gút còn được gọi là căn bệnh của người giàu, xảy ra do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa, điều trị được bệnh gút bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, ph

Điều trị gút hiệu quả trong 7 ngày với nước dừa và lá trầu không

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút từ dừa xiêm và lá trầu không là một trong những liệu pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Mối quan hệ giữa axit Citric và bệnh Gout

Thuốc làm giảm acid uric và chế độ ăn uống có chứa thực phẩm giàu purine là hai phương pháp điều trị bệnh gout đầu tiên người bị bệnh phải biết.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com