Mối quan hệ giữa axit Citric và bệnh Gout
Trang chủ - Hỗ trợ điều trị gout - Mối quan hệ giữa axit Citric và bệnh Gout


Mối quan hệ giữa axit Citric và bệnh Gout

Những người mắc bệnh gout thường là do có sự phát triển của các tinh thể uric trong các khớp gây ra sưng tấy, đỏ mắt và đau. Thuốc làm giảm acid uric và chế độ ăn uống có chứa thực phẩm giàu purine là hai phương pháp điều trị bệnh gout đầu tiên người bị bệnh phải biết.

Trung tâm Y tế Lango NYU báo cáo rằng việc bổ sung một số hợp chất tự nhiên cũng có thể giúp ích cho quá trình điều trị bệnh gout. Axit Citric không được xem là hợp chất dùng để điều trị bệnh gút, nhưng thực phẩm chứa hợp chất Citric lại có thể có lợi cho việc điều trị bệnh. Nếu bị bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn đưa ra một chế độ ăn uống cân bằng và ít purine hoặc sử dụng thêm thuốc gout để đối phó với các triệu chứng bệnh gout.

cá mập,glucosamine,flekosteel,gout

Ảnh hưởng của Citric Acid lên bệnh Gout

Theo bác sĩ Paul Donohue, acid citric tìm thấy trong trái cây như chanh, cam và bưởi không ảnh hưởng đến lượng axit uric trong cơ thể và sẽ không làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh gout. Nó cũng không có tác dụng ngăn ngừa bệnh gout. Bổ sung axit citric có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của sỏi thận. Những người bị sỏi thận thường được được yêu cầu sử dụng một chế độ ăn với thực phẩm chứa ít purine như đối với người bị bệnh gout.

Ảnh hưởng của Vitamin C đối với bệnh gout

Mặc dù axit citric trong trái cây có múi không giúp điều trị bệnh gút, nhưng vitamin C - còn được gọi là acid ascorbic được tìm thấy trong loại quả này có thể là một trong những cách điều trị bệnh gout hiệu quả. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí "Viêm khớp và thấp khớp" năm 2005 cho thấy rằng những người bổ sung 500 miligam vitamin C mỗi ngày trong hai tháng đã giảm đáng kể mức acid uric trong máu. Ngoài ra, một nghiên cứu "Archives of Internal Medicine" năm 2009 đã xác định rằng những người đàn ông ăn nhiều vitamin C ít có khả năng bị bệnh gout khi họ lớn tuổi.

Purine có mối quan hệ gì với gout

Tất cả các trái cây giàu axit citric được khuyến cáo nên sử dụng trong chế độ ăn uống dành cho người mắc bệnh gout vì chúng có ít thành phần purine, thành phần được cơ thể phân hủy thành acid uric. Các sản phẩm có hàm lượng purine thấp được định nghĩa là những loại có 50 miligam purin hoặc ít hơn trong 100 gram thức ăn. Trong tất cả các loại trái cây thì trái cây có múi có nồng độ purine rất nhỏ. Chẳng hạn, một quả cam chỉ có 19 milligram purin trong 100 gram. Thực phẩm có mức purin ở mức độ vừa phải bao gồm thịt, gia cầm, đậu, và một số loại rau nhất định. Mỡ nội tạng; động vật có vỏ, như trai; và các loại thịt gia cầm ăn cỏ có nhiều purine.

Liều dùng đề nghị

Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh khuyến cáo bệnh nhân mắc bệnh gout nên sử dụng từ 2 đến 4 phần trái cây mỗi ngày, kể cả trường hợp giàu axit citric. Một loại trái cây điển hình phục vụ tương đương với 1 cốc trái cây thái lát, một miếng trái cây nguyên chất trung bình, 1/2 chén trái cây sấy khô hoặc 1 cốc 100 phần trăm trái cây. Chọn trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp trong nước trái cây nguyên chất cho các sản phẩm chế biến và trái cây ngọt. Ăn nhiều trái cây hơn trái cây, trong đó có nhiều calo và ít chất xơ hơn cho mỗi khẩu phần.

Đăng ngày: . Từ khóa: Citri, bệnh gout

Bài liên quan

Purin là gì? Purine liên quan đến thực phẩm và sức khỏe như thế nào?

Purin là gì? Trước đây purin được biết đến có tác dụng trong việc làm các khối xây dựng cho DNA và khi nó bị phá vỡ sẽ tạo thành axit uric. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

Nước cải bẹ xanh: Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh gout

Gút là một dạng viêm khớp thường gặp ở nam giới với những triệu chứng như sưng nóng đỏ, đau dữ dội, đặc biệt là về đêm. Ngoài những việc sử dụng những loại thuốc chữa bệnh gút mới nhất

Cắt cơn đau gút "dứt điểm" cực nhanh bằng nước lá tía tô

Là một dạng viêm khớp đặc biệt, rất hay gặp ở nam giới, gút có những triệu chứng phổ biến như sưng nóng đỏ và những cơn đau dữ dội, đặc biệt là về đêm

Nên hay không nên điều trị bệnh gout bằng thuốc nam?

Dùng thuốc tây chữa bệnh gút có ưu điểm là tác dụng nhanh chóng trong việc cắt đứt cơn đau và viêm sưng. Tuy nhiên, thuốc tây y chữa bệnh gút về lâu dài sẻ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

4 lưu ý cực kỳ hữu ích cho những người mắc bệnh gút

Gút là một trong những chứng bệnh đã và đang gây ra nhiều lo lắng cho xã hội bởi sự gia tăng ngày một nhanh chóng của nó. Để phòng chống và chữa trị gút cần sự hiểu biết của tất cả chúng ta

Cần gấp "thực phẩm vàng" cho những người đang bị bệnh gout

Bệnh gút còn được gọi là căn bệnh của người giàu, xảy ra do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa, điều trị được bệnh gút bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, ph

Điều trị gút hiệu quả trong 7 ngày với nước dừa và lá trầu không

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút từ dừa xiêm và lá trầu không là một trong những liệu pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Mối quan hệ giữa axit Citric và bệnh Gout

Thuốc làm giảm acid uric và chế độ ăn uống có chứa thực phẩm giàu purine là hai phương pháp điều trị bệnh gout đầu tiên người bị bệnh phải biết.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com