Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai?
Trang chủ - Thuốc giảm cân - Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai?


Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai?

Giảm cân trong khi mang thai có thể cải thiện sức khỏe của trẻ sinh ra từ những phụ nữ béo phì mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vậy uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai như thế nào?

Theo truyền thống, các bác sĩ không thích thấy phụ nữ mang thai giảm cân. Kể cả việc người mang thai là phụ nữ béo phì. Thật vậy, các hướng dẫn năm 1990 của Viện Y học Mỹ cho rằng phụ nữ béo phì nên tăng 15 đến 25 cân trong suốt thời gian mang thai.

Tuy nhiên, trẻ em sinh ra từ những phụ nữ béo phì có nguy cơ dị tật ống thần kinh, dị tật tim bẩm sinh và các vấn đề nghiêm trọng khác. Hầu hết phụ nữ không giảm tất cả trọng lượng mà họ có được trong thời kỳ mang thai. Do đó sẽ thêm những rủi ro sức khỏe của phụ nữ mang thai nếu họ mắc bệnh béo phì.

uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai

Điều này đã khiến một số bác sĩ đặt câu hỏi liệu có tốt hơn cho phụ nữ béo phì để duy trì cân nặng của họ hay thậm chí giảm cân - trong khi mang thai.

Một trong những bác sĩ đó là Raul Artal, MD, giáo sư và chủ tịch khoa sản phụ khoa, phụ khoa và sức khỏe phụ nữ tại Trường Y khoa Đại học Saint Louis. Để bắt đầu nghiên cứu vấn đề này, Artal và cộng sự đã làm việc với 96 phụ nữ mang thai béo phì hoặc béo phì với bệnh tiểu đường thai kỳ.

Bệnh phụ nữ béo phì thường mắc phải khi mang thai

Tiểu đường thai nghén là bệnh tiểu đường xảy ra trong thai kỳ ở một phụ nữ. Mặc dù họ không mắc bệnh tiểu đường trước khi mang thai. Bệnh này cũng thường biến mất sau khi mang thai.

giảm cân, mỡ bụng

Vậy uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai? Chắc chắn rằng bác sĩ không cho bạn uống thuốc giảm cân trong lúc mang thai. Họ sẽ đưa ra phương pháp giảm cân cho người béo phì bằng chế độ ăn uống. Sau đây là những thông tin bổ ích cho người béo phì mang thai.

Những phụ nữ trong nghiên cứu được phép lựa chọn chế độ ăn giảm calo hoặc chế độ ăn uống duy trì cân nặng. Đồng thời họ cùn tập thể dục bằng cách đi bộ ít nhất 20 phút sau mỗi bữa ăn.

Gần một nửa số phụ nữ trong nhóm tập thể dục duy trì cân nặng hoặc giảm cân. Trong khi bốn trong số năm phụ nữ trong nhóm chỉ ăn kiêng tăng cân.

Phụ nữ duy trì cân nặng khi mang thai hoặc giảm cân - và tập thể dục - có ít biến chứng hơn so với những người chỉ ăn kiêng. Họ cũng chắc chắn thấy những người phụ nữ này sinh con bình thường. Điều này có nghĩa là điều này đóng một vai trò trong ít biến chứng hơn.

Điều này chứng minh rằng nó an toàn cho phụ nữ béo phì để giảm cân trong khi mang thai?

Không, J. Christopher Glantz, MD, MPH, giáo sư sản khoa và phụ khoa tại Đại học Rochester, nói rằng nghiên cứu Artal quá nhỏ và quá giới hạn trong phạm vi áp dụng cho tất cả phụ nữ béo phì trong thai kỳ.

Đăng ngày: . Từ khóa: uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai, giảm cân khi mang thai, phương pháp giảm cân khi mang thai

Bài liên quan

Đi bộ giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu áp dụng 18 mẹo này

Bạn muốn đi bộ giảm cân hiệu quả. Điều này hoàn toàn đúng nhưng bạn nên thực hiện thêm những mẹo tôi cung cấp dưới đây để việc đi bộ để giảm cân của bạn đạt kết quả tốt hơn.

Glycogen là gì? Hiếu đúng về Glycogen trong luyện tập và ăn kiêng

Glycogen là gì? Glycogen là dạng glucose được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Nó được lưu trữ chủ yếu ở gan và các cơ xương. Khi cần năng lượng, glycogen nhanh chóng được huy động.

Cách giảm cân bằng chanh và mật ong như thế nào để có kết quả tốt

Một trong những loại thực phẩm giúp bạn giảm cân là chanh và mật ong. Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cách giảm cân bằng chanh và mật ong với bạn.

Giảm cân bằng sữa đậu nành không đường như thế nào cho hiệu quả?

Bạn nên uống sữa đậu nành vào bữa ăn để hỗ trợ giảm cân. Một trong những đó là sử dụng sữa đậu nành không đường. Vậy giảm cân bằng sữa đậu nành không đường được thực hiện như thế nào?

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai?

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai như thế nào? Trong bài này sẽ đề cập đến vấn đề giảm cân trong thời kỳ mang thai.

Bạn đang cần gấp phương pháp giảm cân "đột phá" trong 1 tuần?

Bạn đang nản lòng khi đã nỗ lực hết sức để giảm cân trong một thời gian dài nhưng cân nặng 'vũ như cẩn'. Những phương pháp giảm cân mang tính 'đột phá' dưới đây sẻ giúp bạn chấm dứt nỗi ngao ngán

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com