@laravelPWA

Sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bé có những lợi ích gì?

Thuốc bổ sung DHA cho bé được nhiều người quan tâm khi nuôi trẻ nhỏ. Bởi vì, họ tin rằng chúng có thể giúp tăng chỉ số thông minh cho con của họ

Thuốc bổ sung DHA cho bé được nhiều người quan tâm khi nuôi trẻ nhỏ. Bởi vì, họ tin rằng chúng có thể giúp tăng chỉ số thông minh cho con của họ. Nhưng đâu là sự thật về tác dụng của những viên uống bổ sung DHA cho bé.

Ngoài ra, không phải viên bổ sung DHA nào cũng có tác dụng như nhau. Do đó, nếu muốn bổ sung DHA cho bé, bạn cần tìm được những sản phẩm phù hợp.

Chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về tác dụng của DHA dành cho bé. Cùng với đó là danh sách những viên uống giúp bổ sung DHA cho bé được người tiêu dùng đánh giá tốt. Tất cả những thông tin này sẽ được cung cấp đầy đủ ngay sau đây.

DHA là gì?

Axit docosahexaenoic (DHA) là một axit béo omega-3. Nó được sử dụng để cải thiện sức khỏe não và mắt ở trẻ em. DHA được tìm thấy tự nhiên trong cá có dầu và một số loại rong biển. Nhưng tại thời điểm hiện tại nó cũng được sản xuất ở dạng bổ sung. Những sản phẩm bổ sung dành cho trẻ em loại này thường được biết đến với tên gọi thuốc dha cho bé hay viên uống bổ sung cho bé. Trong phần sau của bài viết, tôi cũng sử dụng tên gọi này để chỉ những sản phẩm bổ sung DHA được sản xuất ở dạng bổ sung.

DHA cần thiết cho sự phát triển thần kinh và thị giác. Chính vì thế mà thuốc bổ sung DHA được cho là để tăng cường chức năng não và thị lực ở trẻ em. Ngoài ra, các loại thuốc bổ sung DHA cho bé có mục đích điều trị một số vấn đề sức khỏe ở trẻ em. Chẳng hạn như dị ứng, hen suyễn và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Tầm quan trọng của DHA đối với trẻ em

Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu chính về lợi ích của DHA đối với trẻ em:

ADHD - rối loạn tăng động giảm chú ý

Tình trạng thiếu hụt DHA có thể phổ biến ở trẻ em bị ADHD. Đây chính là báo cáo được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ vào năm 2000. Tuy nhiên, tại báo cáo này, người ta không cho biết thuốc bổ sung DHA cho bé có giúp điều trị tình trạng ADHD ở trẻ em hay không.

Vì lý do này, chúng ta cần tham khảo thêm một số nghiên cứu khác. 

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2001 từ Tạp chí Nhi khoa đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bổ sung DHA trong 4 tháng không làm giảm được các triệu chứng ở một nhóm trẻ em bị ADHD. Tuy nhiên, vào năm 2017 đã có một bài báo xuất bản trên tạp chỉ Lipids liên quan đến vấn đề này. Trong 16 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng thì có tới 13 thử nghiệm nhận được lợi ích này. Họ nhận thấy DHA có thể có lợi trong các triệu chứng ADHA. Bao gồm hiếu động thái quá, bốc đồng, chú ý, học bằng hình ảnh.

Do đó, chúng ta cũng có thể cần thêm nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này. Nhưng việc bổ sung DHA có thể có lợi trong những trường hợp khác. Vì vậy mà các viên uống bổ sung DHA cho bé vẫn nên cân nhắc sử dụng.

Sức khỏe não bộ

Đối với tác dụng của DHA đối với chức năng não vẫn còn có nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2009 trên 90 trẻ em khỏe mạnh từ 10 đến 12 tuổi cho thấy bổ sung DHA trong 8 tuần không có tác dụng có lợi đối với chức năng não. Đây là thông tin được đăng trên tạp chí Nutritional Neuroscience.

Nhưng cũng có những nghiên cứu cho thấy DHA có lợi cho sức khỏe của não bộ. Những đứa trẻ được bổ sung đủ DHA thường có chỉ số thông minh cao hơn. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2008 trên 175 trẻ 4 tuổi khỏe mạnh cho thấy những bé được bổ sung đủ DHA có  điểm cao hơn trong các bài kiểm tra từ vựng. Vì vậy mà nhiều người trong chúng ta vẫn sử dụng thuốc bổ sung DHA cho bé.

Tác dụng phụ của viên uống bổ sung dha cho bé

Dùng DHA dưới dạng dầu cá có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định. Ví dụ như hôi miệng, ợ chua và buồn nôn. Đồng thời, DHA cũng là một chất làm loãng máu.

Tuy nhiên, các viên uống bổ sung DHA thường là an toàn. Bởi vì, chúng được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu là cá béo an toàn. Nhưng để an toàn cho trẻ, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc DHA cho bé loại nào tốt nhất hiện nay

Ở trên, bạn đã biết một số lợi ích của DHA đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn có ý định sử dụng chúng để bổ sung DHA cho đứa con thân yêu của mình, hãy tham khảo một số sản phẩm dưới đây.

Thuốc bổ sung dha của Nhật Bản Itoh DHA 1000mg

Sản phẩm này được sử dụng cho người từ 6 tuổi trở lên. Đối với trẻ nhỏ chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 viên duy nhất. Đối với người trưởng thành, mỗi ngày cần sử dụng 6 viên, có thể chia thành nhiều lần.

Itoh DHA 1000mg là một loại thuốc bổ sung DHA được khách hàng nhận xét tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của một nhãn hiệu uy tín tại Nhật Bản. Nhãn hiệu này sản xuất nhiều sản phẩm bổ sung có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm được sản xuất bởi nhãn hiệu này luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng tốt nhất. Một số sản phẩm nổi tiếng là thuốc giảm cân, sản phẩm đẹp da chống lão hóa, thuốc uống trị nám nhau thai cừu.

Thuốc bổ sung dha Itoh DHA 1000mg

Sản phẩm này là sự kết hợp của DHA, EPA và Vitamin E. Chúng không chỉ tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đó chính là cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sản phẩm này có thể sử dụng cho những người trên 6 tuổi. Dùng sản phẩm này sẽ giúp cho trí não và thị giác của trẻ phát triển ưu việt. Sản phẩm này cũng giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện kết quả học tập. Người trưởng thành cũng có thể sử dụng nó để tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não.

Viên uống bổ sung dha Orihiro DHA EPA 780mg

Nhiều đối tượng có thể sử dụng được sản phẩm này. Nó có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não và thị lực ưu việt. Đây cũng là sản phẩm hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ và thành tích học tập. Đối với người trưởng thành, sản phẩm này sẽ giúp tăng tập trung, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não.

Orihiro DHA EPA 780mg là một trong những loại thuốc bổ sung DHA được yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm này được sản xuất tại Nhật Bản bởi một nhãn hiệu uy tín. Nhãn hiệu này sản xuất nhiều sản phẩm bổ sung có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm được sản xuất bởi nhãn hiệu này luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng tốt nhất. Đó chính là viên uống sụn vi cá mập, thuốc hỗ trợ nhức khớp glucosamine, sản phẩm giảm mỡ bụng hiệu quả.

Thuốc dha Orihiro DHA EPA 780mg

Sản phẩm này không được sử dụng cho những người dưới 6 tuổi. Đối với trẻ em, mỗi ngày chỉ cần uống một viên duy nhất. Liều dùng cho người trưởng thành và người cao tuổi là 6 viên mỗi ngày.

Sản phẩm này sử dụng công thức có sự kết hợp giữa DHA và EPA. Chúng không chỉ giúp cho hệ thần kinh của chúng ta luôn khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó có thể giúp cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Tác dụng này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Sản phẩm bổ sung dha Orihiro DHA EPA DPA

Sản phẩm này phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Sản phẩm này có thể giúp cho trí nào của trẻ nhỏ phát triển một cách ưu việt. Nó cũng có thể cải thiện thành tích học tập và tăng cường trí nhớ. Người trưởng thành cũng có thể sử dụng nó để tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Người cao nhiên cũng cần đến sản phẩm này để tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ thoái hóa thần kinh.

Sản phẩm này không được sử dụng cho những người dưới 6 tuổi. Liều dùng đối với trẻ nhỏ là mỗi ngày một viên. Người trưởng thành có thể sử dụng 4 viên mỗi ngày.

Thuốc bổ sung dha Orihiro DHA EPA DPA

Sản phẩm này sử dụng công thức gồm DHA, EPA, DPA và vitamin E. Chúng không chỉ giúp cho hệ thần kinh của chúng ta luôn khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Có thể kể đến như cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế mà chúng ta sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim.

Orihiro DHA EPA DPA là thuốc bổ sung DHA chất lượng cao có chứa cả DHA, EPA và DPA. Đây là sản phẩm của một nhãn hiệu uy tín tại Nhật Bản. Đây là nhãn hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung có có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm của nhãn hiệu này luôn đạt được chất lượng cao nhất. Có thể kể đến như các loại viên sụn cá mập, thuốc chữa viêm khớp glucosamine, viên uống giảm vòng eo.

Thuốc dha của Úc Blossom Super DHA

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ nhỏ. So với các sản phẩm khác, những trẻ từ 6 tháng tuổi có thể dùng sản phẩm này. Người lớn tuổi hơn cũng có thể dùng sản phẩm này.

Blossom Super DHA là sản phẩm bổ sung DHA được nhiều khách hàng yêu thích. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất bởi một nhãn hiệu uy tín của Úc. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm của họ luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Đó chính là sản phẩm hỗ trợ thiếu máu não, thuốc bổ sung canxi, viên uống trắng da nhau thai cừu.

Viên dha Blossom Super DHA

Sản phẩm này sẽ giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí não và thị giác một cách ưu việt. Nó cũng có thể cải thiện thành tích học tập và tăng cường trí nhớ. Đối với người trưởng thành, sản phẩm này sẽ giúp tăng tập trung, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não.

DHA chính là thành phần chính của sản phẩm này. Bên càng tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh thì nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó có thể giúp cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế mà chúng ta sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim.

Thuốc bổ dha của Úc Bio Island DHA

Sản phẩm này sử dụng thành phần chính là axit béo DHA. Nó không nhận giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tác dụng nổi bật nhất là cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Tác dụng này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Để giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí não và thị lực một cách ưu việt thì nên dùng sản phẩm này. Đây cũng là sản phẩm hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ và thành tích học tập. Đối với người trưởng thành, sản phẩm này sẽ giúp tăng tập trung, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sản phẩm còn cải thiện khả năng ghi nhớ, hỗ trợ tăng cường trí não ở người lớn tuổi.

Viên uống bổ sung dha Bio Island DHA

Bio Island DHA là một trong những loại thuốc bổ sung DHA được yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất bởi một nhãn hiệu uy tín của Úc. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm của họ luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Đó chính là thuốc tăng chiều cao, thuốc bổ sung canxi, thuốc bổ sung kẽm.

Đây chính là một trong những loại thuốc giúp tăng cường lưu thông máu tăng trí nhớ dành cho trẻ em. So với các sản phẩm khác, những trẻ từ 1 tháng tuổi có thể dùng sản phẩm này. Bạn gái mang thai, người trưởng thành và người cao nhiên cũng có thể sử dụng.

Viên uống dha của Úc Healthy Care DHA

DHA chính là thành phần chính của sản phẩm này. Bên càng tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh thì nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Đó chính là cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ nhỏ. So với các sản phẩm khác, những trẻ từ 6 tháng tuổi có thể dùng sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, người trưởng thành và người cao tuổi.

Thuốc dha Healthy Care DHA

Đây là sản phẩm có thể giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí não và thị lực một cách ưu việt. Nó cũng hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ, cải thiện kết quả học tập. Đối với người trưởng thành, nó có thể giúp tăng tập trung, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não.

Healthy Care DHA là một trong những loại thuốc bổ sung DHA được yêu thích nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi một nhãn hiệu uy tín trên toàn thế giới. Đây là nhãn hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung có có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm của nhãn hiệu này luôn đạt được chất lượng cao nhất. Có thể kể đến như các loại sản phẩm tăng chất nhờn cho xương khớp glucosamine, thuốc bổ đẹp da chống lão hóa, viên uống nhau thai cừu, viên sụn cá mập.

Viên uống dha của Nhật Bản DHC DHA EPA 510mg

Sản phẩm này bao gồm công thức có sự kết hợp hoàn hảo của DHA, EPA và Vitamin E. Chúng không chỉ tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đó chính là cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sản phẩm này có thể sử dụng cho những người trên 6 tuổi. Đây là sản phẩm có thể giúp cho trí não và thị giác của trẻ phát triển trong điều kiện tốt nhất. Sản phẩm này cũng giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện kết quả học tập. Đối với người trưởng thành, nó có thể giúp tăng tập trung, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não.

Viên uống dha DHC DHA EPA 510mg

Trẻ em dưới 6 tuổi ngừng sử dụng được sản phẩm này. Đối với trẻ em, mỗi ngày chỉ cần uống một viên duy nhất. Đối với người trưởng thành cần uống 6 viên mỗi ngày có thể chia thành nhiều lần.

DHC DHA EPA 510mg là một trong những loại thuốc bổ sung DHA được yêu thích nhất hiện nay. Nó được nghiên cứu và sản xuất bởi một nhãn hiệu uy tín của Nhật Bản. Đây là nhãn hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung có có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm được sản xuất bởi nhãn hiệu này luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng tốt nhất. Chúng bao gồm thuốc tan mỡ bụng, viên uống collagen đẹp da, viên uống nhau thai cừu.

Viên uống dha của Mỹ ChildLife Pure DHA

Sản phẩm này có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não và thị lực ưu việt. Đây cũng là sản phẩm hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ và thành tích học tập. Người trưởng thành cũng có thể sử dụng nó để tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sản phẩm còn cải thiện khả năng ghi nhớ, hỗ trợ tăng cường trí não ở người lớn tuổi.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ nhỏ. Không như các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ DHA khác, sản phẩm này có thể sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cho bạn gái mang thai, người trưởng thành và người nhiều tuổi.

Sản phẩm bổ sung dha ChildLife Pure DHA

Thuốc ChildLife Pure DHA là sản phẩm bổ sung DHA được yêu thích trong nhiều năm qua. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Úc bởi một nhãn hiệu uy tín toàn cầu. Nhãn hiệu này sản xuất nhiều sản phẩm bổ sung có xuất xứ từ thiên nhiên. Những sản phẩm của họ luôn được khách hàng nhận xét có chất lượng cao.

DHA, EPA, vitamin E, vitamin A được sử dụng làm thành phần chính trong sản phẩm này. Nó không nhận giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tác dụng nổi bật nhất là cân bằng lượng mỡ trong máu, tăng cường lưu thông máu, củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế mà chúng ta sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim.

Phần kết luận

Thuốc bổ sung DHA là một trong những viên uống giúp bổ sung đủ nhu cầu hàng ngày cho chúng ta. Nhận đủ DHA hàng ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe cho não bộ, sức khỏe mắt, ngăn ngừa bệnh tim.

DHA không chỉ cần thiết cho trẻ em mà cần cho mọi độ tuổi. Người trưởng thành bổ sung đủ DHA sẽ ngăn chặn được bệnh tim mạch, trầm cảm, suy giảm trí nhớ. Người cao tuổi bổ sung DHA có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa thần kinh.