10 loại thuốc bổ xương khớp tốt nhất người già không nên bỏ qua
Trang chủ - Thuốc bổ xương khớp


10 loại thuốc bổ xương khớp tốt nhất người già không nên bỏ qua

Hiện nay những người lớn tuổi thường gặp phải trường hợp viêm nhức xương khớp nhất là vào mùa lạnh. Trong thời gian này cơn đau sẽ càng nghiêm trọng và kéo dài hơn. Các bệnh về đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể có thể gây ra những nguy hại khôn lường. Vậy tại sao bệnh về xương khớp phổ biến như vậy, chỉ những người lớn tuổi gặp phải người trẻ tuổi có bị hay không? Cách điều trị và phòng bệnh như thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp

Viêm đau khớp chủ yếu là do sụn. Sụn là một chất bao bọc đầu xương hạn chế ma sát giữa các đầu xương, tăng sự trơn tru khi các xương hoạt động. Đặc biệt sụn không thể tự chữa được khi bị thương tổn. Khi lớp sụn này bị thương tổn hoặc giảm sút làm vận động kém đi, các cử động trở nên khó khăn, không thể cử động mạnh gây đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân thông thường do tuổi tác; tình trạng thừa cân béo phì; hoạt động nặng hoặc chơi thể thao quá mức; bị chấn thương do tai nạn; do di truyền dị tật. Bệnh viêm xương khớp hay gặp nhất ở những người lớn tuổi, tuy nhiên ở những người trẻ tuổi vẫn có thể bị do chấn thương.

Thừa cân, béo phì

Thừa cân béo phì khiến áp lực chịu đựng của các khớp xương tăng lên rất nhiều. Nhất là khớp háng, khớp gối gây ra hiện tượng đau, sưng khó chịu. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp.

Lười vận động

Nếu bạn lười vận động cũng có thể gây ra tình trạng bị đau xương khớp. Nguyên nhân này thường gặp ở những người làm việc trong môi trường ít vận động.

Tuổi tác

Con người khi lớn tuổi thì các khớp xương yếu dần và lão hóa khi có tác động. Chính vì vậy mà người già hay bị đau nhức xương khớp khó chịu.

Chấn thương sau tai nạn, mang giày cao gót nhiều

Chấn thương sau tai nạn hoặc mang giày cao gót thường xuyên sẽ rất dễ bị các bệnh về xương khớp, biểu hiện là đau nhức xương khớp. Bởi khi đi giầy cao gót sẽ gây áp lực trực tiếp lên phần sụn của khớp chân, khớp gối…

Một số loại bệnh phổ biến liên quan đến xương khớp

Sau đây là một số loại bệnh liên quan đến xương khớp:

Bệnh thoái hóa khớp

Thoái khóa khớp là bệnh phổ biến nhất liên quan đến xương khớp. Khi chúng ta cử động nhiều sẽ xuất hiện những cơn đau, chúng có dấu hiệu giảm xuống khi chúng ta nghỉ ngơi. Người bệnh thường cảm thấy đau nhức khi thay đổi thời tiết. Một số loại thoái hóa khớp phổ biến gây đau nhức xương khớp như ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp gối, khớp bàn chân, gót chân, khớp bàn tay, ngón tay.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây ra đau nhức xương khớp. Nếu bị bệnh này, bạn sẽ thấy những cơn đau nhức xảy ra ở các khớp nhỏ và có tính đối xứng nhau. Đi cùng với đau nhức là hiện tượng khớp sưng tấy, nóng, đỏ, cứng khớp khó cử động vào buổi sáng khi ngủ dậy.

Bệnh gút

Bệnh gút xuất hiện do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể khi thừa chất đạm. Khi mắc bệnh này cũng có thể gây ra đau nhức xương khớp. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy sưng, nóng, đỏ ở một hoặc nhiều khớp như ngón chân, khớp bàn tay, cổ chân, khớp gối.

Đối với bệnh gút, bạn thường thấy đau nhức xương khớp vào ban đêm và mức độ đau tăng dần theo thời gian.

Bệnh loãng xương

Loãng xương gây đau nhức xương khớp nhưng là ở trong xương. Đây là biểu hiện thường dễ bị bỏ quả, nên ngày càng nặng và xương yếu dần, dễ gãy. Vị trí đau nhức thường là ở các đầu xương hoặc dọc xương dài như cột sống lưng, đùi. Các cơn đau nhức toàn thân như bị châm chích và tăng dần về đêm.

Bệnh lao xương khớp

Bệnh lao xương khớp thường do vi trùng lao tấn công và gây những cơn đau nhẹ và vừa. Vị trí đau thường sưng to nhưng không đỏ, không nóng.

Biện pháp chữa trị và phòng tránh

Trong nhiều thập kỷ qua đã có một cuộc tranh luận trong điều trị viêm xương khớp về việc sử dụng các thuốc đau xương khớp glucosamine và chondroitin. Viêm xương khớp là một tình trạng gây ra vấn đề với việc mòn các bề mặt sụn thông thường của khớp. Thường được gọi là viêm khớp mặc và rách, viêm xương khớp gây đau khớp, sưng và biến dạng khớp. Viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Trong bài này, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về cách sử dụng thuốc chữa đau khớp glucosamine và chondroitin trong điều trị viêm khớp.

Glucosamine và Chondroitin

Glucosamine và chondroitin là hai phân tử tạo thành loại sụn được tìm thấy trong các khớp. Bên trong khớp của bạn, sụn trải qua một quá trình liên tục của sự cố và sửa chữa. Tuy nhiên, để được sửa chữa đúng cách, các khối dùng để xây dựng của sụn phải có sẵn. Lý thuyết đằng sau việc sử dụng thực phẩm chức năng glucosamine glucosamine và chondroitin là tạo ra nguyên liệu có sẵn cho việc sửa chữa sụn.

 • Glucosamine là một phần của phân tử được gọi là phân tử glycosaminoglycan, được sử dụng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn.
 • Chondroitin là glycosaminoglycan phong phú nhất trong sụn và chịu trách nhiệm cho khả năng phục hồi của sụn.

Điều trị viêm xương khớp bằng các chất bổ sung liên hợp này dựa trên kết quả nghiên cứu trong thời gian qua. Nó cho biết uống glucosamine và chondroitin có thể làm tăng tỷ lệ hình thành sụn mới bằng cách cung cấp nhiều khối xây dựng cần thiết hơn.

Bệnh nhân có phát triển sụn mới không?

Mặc dù sẽ là lý tưởng để thay thế sụn bị mòn bằng sụn mới, nhưng việc uống thuốc trị xương khớp glucosamine và chondroitin có làm thay đổi vấn đề này hay không vẫn đang trong thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khác cho thấy nó giúp giảm đau và tăng dịch nhờn trong khớp rất hiệu quả. Vì vậy, các loại thuốc bổ khớp glucosamine thường được sử dụng trong điều trị này.

Nó có hiệu quả trong trường hợp nào?

Đã có nhiều nghiên cứu để kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc hỗ trợ xương khớp glucosamine và chondroitin. Nhiều nghiên cứu này chỉ kéo dài từ một đến hai tháng và cung cấp một số dấu hiệu cho thấy các thuốc bổ xương glucosamine giúp bệnh nhân bị giảm đau hơn so với những bệnh nhân dùng giả dược. Sự cải thiện kinh nghiệm của những bệnh nhân này tương tự như những cải tiến có kinh nghiệm của những bệnh nhân dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) đã là trụ cột chính của điều trị viêm khớp không phẫu thuật. Sự khác biệt là NSAID làm tăng nguy cơ tác dụng phụ bao gồm cả các triệu chứng tiêu hóa và chảy máu.

Liều lượng được đề nghị

Liều khuyến cáo thông thường là 1.500 mg mỗi ngày. Bệnh nhân có thể uống thuốc tạo chất nhờn cho khớp glucosamine một lần hoặc chia làm hai lần trong ngày. Bệnh nhân cũng có thể tìm thấy lợi ích của việc tăng gấp đôi liều này trong tuần điều trị đầu tiên. Sau đó tiếp tục với liều 1.500 mg mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ thấy các sản phẩm thuốc bổ khớp của mỹ glucosamine thường có hàm lượng 1500mg. Ví dụ như thuốc trị khớp glucosamine hcl 1500mg kirkland with msm 1500mg hộp 375 viên.

Để điều trị bệnh đau xương khớp hiệu quả ban cần kiểm soát cân nặng, tập thể dục, sử dụng thuốc hợp lý và bảo vệ khớp. Điều này giúp giảm thiểu sự tiến triển và cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp.

Sau đây là một số loại thuốc bổ sụn khớp cho người già bạn có thể sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh đau xương khớp. Việc phòng ngừa từ sớm sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến xương khớp khi về già.

Tác dụng của thuốc trị đau nhức khớp gối glucosamine

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, được làm từ glucose và axit amin glutamine. Glucosamine là cần thiết để sản xuất glycosaminoglycan, một phân tử được sử dụng trong việc hình thành và sửa chữa sụn và các mô cơ thể khác.

Kể từ khi sản xuất glucosamine chậm theo tuổi tác, một số người sử dụng thuốc thoái hóa khớp để chống lại các tình trạng sức khỏe liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như viêm xương khớp.

Sử dụng thuốc đặc trị xương khớp glucosamine như một chất bổ sung dinh dưỡng được cho là để kiểm soát viêm xương khớp bằng cách khôi phục việc cung cấp glucosamine của cơ thể và sửa chữa sụn bị hư hỏng.

Nhiều người cho rằng glucosamine có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe sau đây:

 • Bệnh tiểu đường
 • Cholesterol cao
 • Viêm
 • Bệnh viêm ruột (như viêm loét đại tràng)
 • Viêm xương khớp
 • Viêm khớp dạng thấp
 • Rối loạn khớp thái dương hàm (còn được gọi là "TMD" hoặc "TMJ")

Viêm xương khớp

Glucosamine có thể có lợi trong điều trị viêm xương khớp, đặc biệt là ở đầu gối, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ(NIH). Đã có một số lượng lớn của nghiên cứu để hỗ trợ những tuyên bố này.

Một báo cáo năm 2005 được công bố trong Cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Burrane đã kết luận rằng một số chế phẩm glucosamine có thể làm giảm đau và cải thiện chức năng ở những người bị viêm xương khớp. Đối với báo cáo, các nhà nghiên cứu đã phân tích 20 nghiên cứu (với tổng số 2.570 bệnh nhân) về việc sử dụng glucosamine trong điều trị viêm xương khớp.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy glucosamine có thể làm chậm quá trình viêm xương khớp. Trong một nghiên cứu năm 2002 từ Archives of Internal Medicine, chẳng hạn, 202 người bị viêm xương khớp nhẹ đến trung bình đã uống 1.500 mg glucosamine hoặc giả dược mỗi ngày trong ba năm.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng glucosamine làm chậm quá trình thoái hóa khớp gối và giảm đau và cứng khớp. Hơn nữa, tia X cho thấy không có thay đổi tổng thể hoặc thu hẹp không gian khớp ở đầu gối (một dấu hiệu xấu đi) giữa các thành viên của nhóm glucosamine. Ngược lại, không gian chung của những người tham gia dùng giả dược đã bị thu hẹp trong ba năm.

Một trong những nghiên cứu lớn nhất về glucosamine trong điều trị viêm xương khớp là nghiên cứu kéo dài 6 tháng do Viện Y tế Quốc gia tài trợ và được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2006. Được gọi là GAIT, nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của thuốc tái tạo sụn khớp glucosamine, chondroitin sulfate, một sự kết hợp glucosamine và chondroitin sulfate, celecoxib hoặc thuốc giả dược ở những người bị thoái hóa khớp gối.

Glucosamine hoặc chondroitin đơn độc hoặc kết hợp không làm giảm đau trong toàn bộ nhóm, mặc dù những người trong nghiên cứu bị đau đầu gối từ trung bình đến nặng có nhiều khả năng đáp ứng với glucosamine.

Một nhược điểm lớn của Thử nghiệm GAIT là glucosamine hydrochloride được sử dụng chứ không phải glucosamine sulfate (một dạng glucosamine được sử dụng và nghiên cứu rộng rãi hơn).

TMJ

Glucosamine có thể có hiệu quả đối với viêm xương khớp khớp thái dương hàm, theo NIH. Trong một nghiên cứu năm 2001 từ Tạp chí Thấp khớp, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng glucosamine giảm đau giữa một nhóm người trưởng thành mắc bệnh này.

Trong nghiên cứu, 45 bệnh nhân đã dùng glucosamine hoặc ibuprofen trong 90 ngày. Trong số 39 người hoàn thành nghiên cứu, 15 thành viên của nhóm glucosamine và 11 thành viên của nhóm ibuprofen cho thấy sự cải thiện đáng kể.

Đau thắt lưng

Theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, Glucosamine có thể không có lợi cho những người bị đau thắt lưng mãn tính và thoái hóa khớp cột sống thắt lưng.

Trong sáu tháng, 250 bệnh nhân mắc cả hai tình trạng đã sử dụng bổ sung glucosamine hoặc giả dược. Kết quả nghiên cứu cho thấy glucosamine không tương quan với việc giảm đau lưng hoặc khuyết tật liên quan đến đau nhiều hơn so với giả dược.

Bệnh tăng nhãn áp

Bằng chứng rất hạn chế cho thấy glucosamine có thể là một phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp, theo báo cáo năm 2001 từ Tạp chí y học thay thế. Tuy nhiên, do thiếu các thử nghiệm lâm sàng kiểm tra hiệu quả của glucosamine như một phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp. Vì thế nó là quá sớm để đề xuất glucosamine như một liệu pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp.

Tác dụng phụ của glucosamine

Tác dụng phụ của glucosamine thường nhẹ và bao gồm buồn nôn, ợ nóng, tiêu chảy và táo bón. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, bao gồm buồn ngủ, phản ứng da và đau đầu là rất hiếm. Uống các chất bổ sung với thực phẩm dường như để giảm tác dụng phụ.

Những người có tình trạng sức khỏe nhất định, bao gồm hen suyễn, tiểu đường, tăng nhãn áp, cholesterol cao và huyết áp cao không nên dùng bổ sung glucosamine mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Những người bị dị ứng với động vật có vỏ nên kiểm tra nhãn vì nhiều chất bổ sung được làm từ vỏ tôm hùm, tôm hoặc cua.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên dùng glucosamine vì không có đủ nghiên cứu để hỗ trợ sử dụng an toàn.

Ngừng dùng glucosamine ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng điều hòa lượng đường trong cơ thể.

Tương tác với thuốc chữa bệnh

Không nên bổ sung Glucosamine với thuốc làm loãng máu Coumadin (warfarin). Lý do vì nó có thể làm tăng tác dụng của nó và gây bầm tím và chảy máu nghiêm trọng.

Có một số bằng chứng cho thấy glucosamine có thể can thiệp vào một số loại thuốc ung thư, được gọi là thuốc ức chế Topoisomerase II. Chúng bao gồm etoposide (VP16, VePesid), teniposide (VM26), mitoxantrone, daunorubicin và doxorubicin (Adriamycin). Glucosamine có thể cản trở hiệu quả của các loại thuốc này.

Liều lượng sử dụng

Không có liều khuyến cáo tiêu chuẩn cho glucosamine. Các chất bổ sung thường được bán ở dạng viên và viên nang, và nó thường được kèm theo các chất bổ sung khác có thể có hiệu quả để giảm đau.

Đối với viêm xương khớp, các liều sau đây đã được nghiên cứu:

 • Bằng miệng: 1.500 mg mỗi ngày, uống một lần, hai liều 750 mg hoặc ba liều 500 mg
 • Về cơ bản: Một loại kem chứa 30 mg / gram glucosamine sulfate, 50 mg / gram chondroitin sulfate, 140 mg / gram chondroitin sulfate, 32 mg / gram long não và 9 mg / gram dầu bạc hà đã được bôi lên da khi cần trong 8 tuần.
 • Bằng cách tiêm: 400 mg glucosamine sulfate được tiêm vào cơ hai lần mỗi tuần trong 6 tuần

Thuốc bổ xương khớp glucosamine loại nào tốt nhất hiện nay?

Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số loại viên uống bổ xương khớp được coi là tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Thuốc trị khớp glucosamine của Mỹ glucosamine 375 viên

Glucosamine là cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh và chức năng của các khớp nối cho tính di động tối ưu. Thuốc bổ xương khớp của mỹ Kirkland với hàm lượng tiêu chuẩn 1500mg giúp bạn dễ dàng bổ sung đủ liều lượng glucosamine cơ thể yêu cầu. Trong tuần đầu điều trị, bạn có thể tăng cường 2 viên/ngày. Sau đó, chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 viên.

Thuốc bổ xương khớp của Mỹ glucosamine 375 viên

Sản phẩm thuốc glucosamine của Mỹ này có chứa MSM và Sulfur là những thành phần cần thiết giúp bạn giảm đau nhanh hơn. Nó cũng kết hợp với glucosamine để thúc đẩy sản xuất collagen. Tóm lại, loại thuốc xương glucosamine này có đủ các thành phần quan trọng để giúp cho xương khớp khỏe mạnh.

Thuốc trị xương khớp Glucosamine Schiff 2000mg

Loại thuốc viêm khớp của hãng Chiff rất thông dụng đối với người dùng Việt Nam. Sản phẩm này thích hợp cho điều trị cũng như phòng các bệnh liên quan đến xương khớp. Ví dụ như: xương đầu gối, vai, cổ tay, cổ, cột sống, xương mắt cá…

Thuốc trị xương khớp Glucosamine Schiff 2000mg

Nhiều người sử dụng đã cho biết họ thấy hiệu quả thực sự trong việc làm giảm cơn đau của khớp, giảm sưng phù. Đồng thời, nó cũng giúp cho họ hoạt động dễ dàng hơn so với trước khi sử dụng loại thuốc trị viêm khớp gối này.

Nó cũng bao gồm chondroitin trong mỗi viên thuốc. Do đó, bạn cũng được kế thừa những lợi ích do chondroitin mang lại.

Nhà sản xuất cho biết nó sẽ phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 giờ kể từ khi bạn uống. Nó cũng không chứa đường, muối, men, bột mì, gluten hay sữa, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo.

Thuốc trị đau nhức xương khớp Glucosamine Schiff Plus D3 2000mg

Vitamin D3 là một dạng tự nhiên của vitamin D. Đây là một loại vitamin vô cùng cần thiết đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt là xương khớp. Thuốc trị bệnh xương khớp Glucosamine Schiff Plus D3 là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp có bổ sung thêm vitamin D3 mà các sản phẩm khác không có.

Mỗi viên thuốc có chứa Glucosamine HCL 2000mg và Vitamin D3. Ngoài ra còn có các thành phần khác như Cellulose, Stearic Acid, methylcellulose, titanium dioxide, sửa đổi tinh bột ngô, polyethylene glycol, Natri Croscarmellose, magiê trisilicate, Magnesium Stearate, Silicon Dioxide.

Glucosamine Schiff Plus D3 2000mg

Đây là loại thuốc trị bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu quả cho những trường hợp bị đau nhức xương khớp dữ dội. Nó cũng phù hợp cho những người có nhu cầu phòng bệnh xương khớp khi về già.

Người sử dụng cho biết nó giúp làm giảm và tan cơn đau của khớp một cách nhanh chóng. Hiện tượng khớp bị sưng phù cũng giảm rõ rệt sau khi sử dụng. Đồng thời, nó cũng làm cho vận động của người bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Sản phẩm phù hợp cho điều trị các bệnh xương đầu gối, đau vai, đau cổ tay, đau cổ, đau cột sống hay xương mắt cá.

Thuốc bổ xương khớp của úc Blackmores Glucosamine 1500mg

Blackmores Glucosamine 1500mg là một loại thuốc glucosamin của Úc. Đây là một trong những sản phẩm chất lượng, hữu hiệu và có độ an toàn cao. Những tính năng này đã được nghiên cứu, điều chế bởi những chuyên gia tốt nhất nên được rất nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng. Đây chính là loại thuốc glucosamin tốt nhất dành cho những người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, vận động khó khăn, đau nhức mỏi do thoái hóa khớp gối, đau vai, viêm khớp mãn tính và cấp tính, loãng xương.

Viên uống Blackmores Glucosamine 1500mg

Hàm lượng Glucosamine 1500mg đã được kiểm chứng lâm sàng là có hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lý xương khớp, ngăn ngừa cơn đau khớp trong thời gian dài sử dụng. Blackmores Glucosamine 1500mg đem lại hữu hiệu trong việc trợ giúp chữa bệnh viêm, đau nhức xương khớp cực tốt.

Thuốc khớp của mỹ Solgar Glucosamine MSM Complex

Công thức của sản phẩm thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối này có thể dành cho người ăn chay, cùng với MSM, một nguồn tự nhiên của lưu huỳnh khoáng thiết yếu. Solgar Glucosamine MSM Complex cũng gồm có vitamin C, mangan, rễ gừng và chiết xuất vỏ cây liễu trắng. Solgar Glucosamine MSM Complex có lợi ích trợ giúp thúc đẩy cấu trúc khớp khỏe mạnh và linh hoạt, trợ giúp vận động thoải mái.

Bổ xương khớp Solgar Glucosamine MSM Complex

Thành phần: MSM, White Willow, Vitamin C, Glucosamine Hydrochloride, Mangan.

Thuốc trị đau nhức khớp gối Doctors Best Glucosamine Chondroitin MSM

Doctors Best Glucosamine Chondroitin MSM là loại glucosamine 1500mg của mỹ được sử dụng để điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát: thoái hóa khớp gối, háng tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp. Sản phẩm cũng được sử dụng để chữa bệnh viêm khớp mãn và cấp cũng như phòng ngừa thoái hóa khớp, cứng khớp ở người lớn tuổi.

Viên uống Doctors Best Glucosamine Chondroitin MSM

Viên uống thuốc xương khớp của mỹ Deva Vegan Glucosamine MSM & CMO

Glucosamine được sử dụng trong sản phẩm thuốc trị khớp của mỹ Deva Vegan Glucosamine MSM & CMO có nguồn gốc từ ngô không biến đổi gen chứ không phải động vật có vỏ hoặc động vật khác. Đây là sản phẩm thuốc xương khớp glucosamine hoàn hảo cho người ăn chay hoặc những người bị dị ứng động vật có vỏ MSM (Methyl Sulfonyl Methane). Sản phẩm cung cấp một nguồn lưu huỳnh hữu hiệu, thiết yếu cho sự hình thành collagen và được yêu cầu bởi nhiều phân tử cấu trúc của cơ thể. CMO (Cetyl Myristoleate) và Boswellia Herb Extract được cho vào sản phẩm để tăng hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh.

Viên uống Deva Vegan Glucosamine MSM & CMO

Thành phần: Cetyl Myristoleate, MSM, Boswellia Extract, Lipase, Glucosamine Hydrochloride

Thực phẩm chức năng xương khớp Healthy Joints System Glucosamine Chondroitin MSM

Chondroitin là một chất tự nhiên hình thành từ chuỗi đường. Methylsulfonylmethane là một dạng lưu huỳnh tự nhiên có thể giúp trợ giúp cơ bắp và gân trong cơ thể. Glucosamine là một chất tự nhiên được cho là trợ giúp tăng trưởng và tái tạo sụn (mô liên kết cứng chủ yếu nằm trên xương gần khớp trong cơ thể), và giữ cho nó được vận động khớp và linh hoạt. Sự kết hợp của chondroitin, glucosamine và methylsulfonylmethane sinh ra một loại glucosamin mỹ có tác dụng tốt nhất.

Viên uống Healthy Joints System Glucosamine Chondroitin MSM

Thuốc trị khớp glucosamine Healthy Care 1500mg

Sản phẩm thuốc tăng chất nhờn cho khớp này thích hợp sử dụng cho cả nam và nữ, người thường xuyên di chuyển, hoạt động mạnh, chơi thể thao. Glucosamine HCL 1500mg Healthy Care với hàm lượng gấp đôi so với những sản phẩm thông thường nên hữu hiệu mang tới công dụng cao.

Bổ xương khớp Healthy Care Glucosamine HCL 1500mg

Thành phần: Glucosamine Hydrochloride.

Viên uống Dr. Tobias Hip Knee & Joint - thuốc tốt cho xương khớp

Một trong những công dụng chính của sản phẩm này là bổ trợ bôi trơn & bảo vệ khớp của bạn. Sản phẩm đảm bảo chất lượng vì được làm từ các thành phần không biến đổi gen trong một cơ sở được chứng nhận và kiểm tra bởi FDA. Công thức của thuốc glucosamine có tác dụng gì Dr. Tobias Hip Knee & Joint với 3 thành phần chính là chondroitin sulfate, glucosamine & MSM để bổ trợ thêm sức mạnh.

Viên uống Dr. Tobias Hip Knee & Joint

Thành phần: MSM, Glucosamine Hydrochloride, Chondroitin Sulfate.

Những thắc mắc trước khi sử dụng glucosamine

Sau đây là một số thắc mắc phổ biến của người sử dụng trước khi uống glucosamine.

Thực phẩm chức năng về xương khớp glucosamine loại nào tốt nhất?

Để xác định được loại thuốc bổ xương khớp glucosamine tốt nhất bạn hãy tham các thành phần của sản phẩm, nhu cầu sử dụng hàng ngày của mỗi người cũng như tình trạng bệnh của mình. 

Glucosamine chondroitin msm là gì?

Chondroitin, glucosamine và methylsulfonylmethane, hoặc MSM, thường được tìm thấy, hoặc riêng biệt hoặc cùng với nhau như một phức hợp, trong các chất cung cấp được quảng cáo cho sức khoẻ chung. Chúng cũng được dùng để giảm đau khớp với viêm xương khớp – một trạng thái thoái hóa đau đớn làm cho khớp cứng, đau nhức. Những chất này có thể cung cấp các tác dụng chống viêm và giảm đau, dùng đơn lẻ hoặc kết hợp. 

Uống glucosamine có tăng đường huyết không?

Một số nghiên cứu khác cho rằng do glucosamin can thiệp vào sự điều hòa bình thường tổng hợp sinh học hexosamine nên ảnh hưởng đến nồng độ đường trong má. Vì thế những người mắc bệnh đái tháo đường không nên dùng. Một số nhà nghiên cứu khác lại không tìm thấy chứng cứ về điều này. 

Người trẻ có nên uống glucosamine?

Thay vì để cơ thể mắc bệnh khi về già, tại sao chúng ta không bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho hệ thống xương khớp ngay từ khi còn trẻ? Đối với glucosamine, càng lớn tuổi, cơ thể sẽ mất dần khả năng tổng hợp glucosamine, lâu dần dẫn đến trạng thái thoái hóa, phần sụn khớp cứng và mỏng đi, xương khớp thiếu chất nhờn gây nên trạng thái đau nhức, ngăn chặn khả năng vận động. 

Uống glucosamine như thế nào?

Liều thông thường ban đầu cho người mới dùng thực phẩm chức năng xương khớp 1.500mg/ngày và dùng theo đợt chỉ định của bác sĩ. Sau khi sử dụng hết mỗi đợt cần ngưng sử dụng để bác sĩ kiểm tra xem cơ thể có đáp ứng tốt với thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp hay không. Đối với người sử dụng thuốc bổ khớp gối duy trì để cải thiện sức khỏe thì dùng khoảng 1.000mg/ngày. 

Glucosamine có tác dụng gì?

Glucosamine là một loại đường amino tự nhiên, được cấu thành từ glucose và amino axit glutamine được tìm thấy trong cơ thể chúng ta. Glucosamine là một thức ăn bổ sung phổ biến được sử dụng để điều trị chứng viêm xương khớp, các bệnh thoái hóa do sự tái tạo khớp không đủ, thường là ở đầu gối và hông. Glucosamine rất cần để sản sinh ra chất glycosaminoglycan, mà được dùng để tu bổ sụn và các mô trong cơ thể, và sự sản sinh sẽ yếu dần khi chúng ta già đi. Glucosamine phối hợp với chondroitin sulfate, có sẵn trong sụn giúp tạo đàn hồi cho sụn và chống lai sự phá hủy của các enzyme. 

Có nên uống glucosamine mỗi ngày?

Việc bổ sung thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp Glucosamine mỗi ngày là điều được các chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyến khích thực hiện. Hàm lượng tiêu chuẩn đối với một người bệnh xương khớp mới sử dụng thuốc khớp của mỹ liều thông thường ban đầu là 1500mg Glucosamine và 1200mg Chondroitin mỗi ngày trong 1-2 tháng. 

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc glucosamine, viên glucosamine,Glucosamine, Calcium 600mg, glucosamine

Mục lục bài viết

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớpThừa cân, béo phìLười vận độngTuổi tácChấn thương sau tai nạn, mang giày cao gót nhiềuMột số loại bệnh phổ biến liên quan đến xương khớpBệnh thoái hóa khớpBệnh viêm khớp dạng thấpBệnh gútBệnh loãng xươngBệnh lao xương khớpBiện pháp chữa trị và phòng tránhGlucosamine và ChondroitinBệnh nhân có phát triển sụn mới không?Nó có hiệu quả trong trường hợp nào?Liều lượng được đề nghịTác dụng của thuốc trị đau nhức khớp gối glucosamineViêm xương khớpTMJĐau thắt lưngBệnh tăng nhãn ápTác dụng phụ của glucosamineTương tác với thuốc chữa bệnhLiều lượng sử dụngThuốc bổ xương khớp glucosamine loại nào tốt nhất hiện nay?Thuốc trị khớp glucosamine của Mỹ glucosamine 375 viênThuốc trị xương khớp Glucosamine Schiff 2000mgThuốc trị đau nhức xương khớp Glucosamine Schiff Plus D3 2000mgThuốc bổ xương khớp của úc Blackmores Glucosamine 1500mgThuốc khớp của mỹ Solgar Glucosamine MSM ComplexThuốc trị đau nhức khớp gối Doctors Best Glucosamine Chondroitin MSMViên uống thuốc xương khớp của mỹ Deva Vegan Glucosamine MSM & CMOThực phẩm chức năng xương khớp Healthy Joints System Glucosamine Chondroitin MSMThuốc trị khớp glucosamine Healthy Care 1500mgViên uống Dr. Tobias Hip Knee & Joint - thuốc tốt cho xương khớpNhững thắc mắc trước khi sử dụng glucosamineThực phẩm chức năng về xương khớp glucosamine loại nào tốt nhất?Glucosamine chondroitin msm là gì?Uống glucosamine có tăng đường huyết không?Người trẻ có nên uống glucosamine?Uống glucosamine như thế nào?Glucosamine có tác dụng gì?Có nên uống glucosamine mỗi ngày?

Bài liên quan

Chia sẻ cách chấm dứt bệnh đau xương khớp hiệu quả tại nhà

Bệnh đau nhức xương khớp chính là hệ quả của quá trình viêm khớp, thoái hóa khớp dẫn đến các sụn khớp bị ăn mòn. Bệnh nhân bị đau nhức xương khớp sẽ bị sưng tấy, đau nhức, đi lại cử động khó khăn.

3 cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ cây xấu hổ

Chữa đau xương khớp bằng thuốc nam là liệu pháp an toàn, hiệu quả ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Dưới đây là 3 cách điều trị đau nhức xương khớp cực tốt, mang lại hiệu quả.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com