Trang chủ - Glucosamine


Thuốc bổ xương khớp Glucosamine - bạn đồng hành của tuổi già

Hiện nay những người lớn tuổi thường gặp phải trường hợp viêm nhức xương khớp nhất là vào mùa lạnh. Trong thời gian này cơn đau sẽ càng nghiêm trọng và kéo dài hơn. Các bệnh về đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể có thể gây ra những nguy hại khôn lường. Vậy tại sao bệnh về xương khớp phổ biến như vậy, chỉ những người lớn tuổi gặp phải người trẻ tuổi có bị hay không? Cách điều trị và phòng bệnh như thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp

Viêm đau khớp chủ yếu là do sụn. Sụn là một chất bao bọc đầu xương hạn chế ma sát giữa các đầu xương, tăng sự trơn tru khi các xương hoạt động. Đặc biệt sụn không thể tự chữa được khi bị thương tổn. Khi lớp sụn này bị thương tổn hoặc giảm sút làm vận động kém đi, các cử động trở nên khó khăn, không thể cử động mạnh gây đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân thông thường do tuổi tác; tình trạng thừa cân béo phì; hoạt động nặng hoặc chơi thể thao quá mức; bị chấn thương do tai nạn; do di truyền dị tật. Bệnh viêm xương khớp hay gặp nhất ở những người lớn tuổi, tuy nhiên ở những người trẻ tuổi vẫn có thể bị do chấn thương.

Biện pháp chữa trị và phòng tránh

Trong nhiều thập kỷ qua đã có một cuộc tranh luận trong điều trị viêm xương khớp về việc sử dụng các thuốc bổ xương khớp glucosamine và chondroitin. Viêm xương khớp là một tình trạng gây ra vấn đề với việc mòn các bề mặt sụn thông thường của khớp. Thường được gọi là viêm khớp mặc và rách, viêm xương khớp gây đau khớp, sưng và biến dạng khớp. Viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Trong bài này, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về cách sử dụng glucosamine và chondroitin trong điều trị viêm khớp.

Glucosamine và Chondroitin

Glucosamine và chondroitin là hai phân tử tạo thành loại sụn được tìm thấy trong các khớp. Bên trong khớp của bạn, sụn trải qua một quá trình liên tục của sự cố và sửa chữa. Tuy nhiên, để được sửa chữa đúng cách, các khối dùng để xây dựng của sụn phải có sẵn. Lý thuyết đằng sau việc sử dụng chất bổ sung glucosamine và chondroitin là tạo ra nguyên liệu có sẵn cho việc sửa chữa sụn.

 • Glucosamine là một phần của phân tử được gọi là phân tử glycosaminoglycan, được sử dụng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn.
 • Chondroitin là glycosaminoglycan phong phú nhất trong sụn và chịu trách nhiệm cho khả năng phục hồi của sụn.

Điều trị viêm xương khớp bằng các chất bổ sung liên hợp này dựa trên kết quả nghiên cứu trong thời gian qua. Nó cho biết uống glucosamine và chondroitin có thể làm tăng tỷ lệ hình thành sụn mới bằng cách cung cấp nhiều khối xây dựng cần thiết hơn.

Bệnh nhân có phát triển sụn mới không?

Mặc dù sẽ là lý tưởng để thay thế sụn bị mòn bằng sụn mới, nhưng việc uống glucosamine và chondroitin có làm thay đổi vấn đề này hay không vẫn đang trong thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khác cho thấy nó giúp giảm đau và tăng dịch nhờn trong khớp rất hiệu quả. Vì vậy, các loại thuốc bổ khớp glucosamine thường được sử dụng trong điều trị này.

Nó có hiệu quả trong trường hợp nào?

Đã có nhiều nghiên cứu để kiểm tra hiệu quả điều trị của glucosamine và chondroitin. Nhiều nghiên cứu này chỉ kéo dài từ một đến hai tháng và cung cấp một số dấu hiệu cho thấy các thuốc bổ xương glucosamine giúp bệnh nhân bị giảm đau hơn so với những bệnh nhân dùng giả dược. Sự cải thiện kinh nghiệm của những bệnh nhân này tương tự như những cải tiến có kinh nghiệm của những bệnh nhân dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) đã là trụ cột chính của điều trị viêm khớp không phẫu thuật. Sự khác biệt là NSAID làm tăng nguy cơ tác dụng phụ bao gồm cả các triệu chứng tiêu hóa và chảy máu.

Liều lượng được đề nghị

Liều khuyến cáo thông thường là 1.500 mg mỗi ngày. Bệnh nhân có thể uống thuốc bổ xương khớp glucosamine một lần hoặc chia làm hai lần trong ngày. Bệnh nhân cũng có thể tìm thấy lợi ích của việc tăng gấp đôi liều này trong tuần điều trị đầu tiên. Sau đó tiếp tục với liều 1.500 mg mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ thấy các sản phẩm thuốc bổ xương khớp của mỹ glucosamine thường có hàm lượng 1500mg. Ví dụ như glucosamine hcl 1500mg kirkland with msm 1500mg hộp 375 viên.

Để điều trị bệnh đau xương khớp hiệu quả ban cần kiểm soát cân nặng, tập thể dục, sử dụng thuốc hợp lý và bảo vệ khớp. Điều này giúp giảm thiểu sự tiến triển và cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp.

Sau đây là một số loại thuốc bổ xương khớp cho người già bạn có thể sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh đau xương khớp. Việc phòng ngừa từ sớm sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến xương khớp khi về già.

Thuốc bổ xương khớp của Mỹ glucosamine 375 viên

Glucosamine là cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh và chức năng của các khớp nối cho tính di động tối ưu. Thuốc xương khớp Kirkland với hàm lượng tiêu chuẩn 1500mg giúp bạn dễ dàng bổ sung đủ liều lượng glucosamine cơ thể yêu cầu. Trong tuần đầu điều trị, bạn có thể tăng cường 2 viên/ngày. Sau đó, chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 viên.

thuốc kirkland glucosamine

Sản phẩm có chứa MSM và Sulfur là những thành phần cần thiết giúp bạn giảm đau nhanh hơn. Nó cũng kết hợp với glucosamine để thúc đẩy sản xuất collagen. Tóm lại, loại thuốc xương glucosamine này có đủ các thành phần quan trọng để giúp cho xương khớp khỏe mạnh.

Thuốc trị xương khớp Glucosamine Schiff 2000mg

Loại thuốc viêm khớp của hãng Chiff rất thông dụng đối với người dùng Việt Nam. Sản phẩm này thích hợp cho điều trị cũng như phòng các bệnh liên quan đến xương khớp. Ví dụ như: xương đầu gối, vai, cổ tay, cổ, cột sống, xương mắt cá…

thuốc nhức xương khớp

Nhiều người sử dụng đã cho biết họ thấy hiệu quả thực sự trong việc làm giảm cơn đau của khớp, giảm sưng phù. Đồng thời, nó cũng giúp cho họ hoạt động dễ dàng hơn so với trước khi sử dụng loại thuốc trị viêm khớp gối này.

Nó cũng bao gồm chondroitin trong mỗi viên thuốc. Do đó, bạn cũng được kế thừa những lợi ích do chondroitin mang lại.

Nhà sản xuất cho biết nó sẽ phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 giờ kể từ khi bạn uống. Nó cũng không chứa đường, muối, men, bột mì, gluten hay sữa, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo.

Thuốc trị đau nhức xương khớp Glucosamine Schiff Plus D3 2000mg

Vitamin D3 là một dạng tự nhiên của vitamin D. Đây là một loại vitamin vô cùng cần thiết đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt là xương khớp. Thuốc trị bệnh xương khớp Glucosamine Schiff Plus D3 là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp có bổ sung thêm vitamin D3 mà các sản phẩm khác không có.

Mỗi viên thuốc có chứa Glucosamine HCL 2000mg và Vitamin D3. Ngoài ra còn có các thành phần khác như Cellulose, Stearic Acid, methylcellulose, titanium dioxide, sửa đổi tinh bột ngô, polyethylene glycol, Natri Croscarmellose, magiê trisilicate, Magnesium Stearate, Silicon Dioxide.

thuốc tốt cho xương khớp

Đây là loại thuốc trị bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu quả cho những trường hợp bị đau nhức xương khớp dữ dội. Nó cũng phù hợp cho những người có nhu cầu phòng bệnh xương khớp khi về già.

Người sử dụng cho biết nó giúp làm giảm và tan cơn đau của khớp một cách nhanh chóng. Hiện tượng khớp bị sưng phù cũng giảm rõ rệt sau khi sử dụng. Đồng thời, nó cũng làm cho vận động của người bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Sản phẩm phù hợp cho điều trị các bệnh xương đầu gối, đau vai, đau cổ tay, đau cổ, đau cột sống hay xương mắt cá.

MIT Glucosamine Chondroitin Kraft

KRAFT là sản phẩm của Đức được sản xuất bởi LOOZN Ernährung UG là công ty Dược Phẩm hàng đầu tại Đức. KRAFT được nghiên cứu nhằm mục đích tăng cường sức khỏe của sụn, khớp hỗ trợ các bệnh liên quan đến xương khớp, gia tăng độ bền, tính dẻo dai, phục hồi nuôi dưỡng sụn khớp.

thuốc hỗ trợ xương khớp

Thành phần:

 • Glucosamine Sulfat 1500 mg
 • Chondroitin Sunfat 200 mg
 • MSM 500mg
 • Collagen typeII 100 mg
 • Kalzium 100mg
 • Vitamin D3 50 IU
 • Kupfer 150mcg
 • Zink 2.5mg
 • Selen 30mcg

Công dụng:

 • Bổ sung Glucosamine Sulfat, Chondroitin Sunfat là những thành phần chính cấu tạo sụn khớp, gia tăng độ bền, tính dẻo dai, phục hồi nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn cho khớp, duy trì, bôi trơn cáchoạt động của khớp.
 • Collagen tuýp 2 cung cấp tấtcả cácchất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe của khớp, sụn và sửa chữa các hư hỏng ở khớp là nguyên nhân gây ra đau, sưng liên quan đến cácbệnh viêm khớp.
 • Bổ sung Canxi cho xương, răng, gia tăng mật độ xương, phòng chống loãng xương.Vitamin D3 giúp duy trì, hấp thụ ổn định nồng độ canxi trong xương.
 • Kích thích quá trình sản sinh tế bào xương khớp, làm tăng cơ hội phục hồi sau chấn thương xương khớp.
 • Cải thiện chất lượng dịch nhờn khớp. Bổ sung chất nhờn cho khớp giúp khớp xương hoạt động trơn tru, tránh các tổn thương khi vận động.
 • Giúp xương chắc, cắt đứt những cơn đau khớp kéo dài, ngăn không cho cơn đau quay lại.

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc glucosamine, viên glucosamine,Glucosamine, Calcium 600mg, glucosamine

Bài liên quan

Chia sẻ cách chấm dứt bệnh đau xương khớp hiệu quả tại nhà

Bệnh đau nhức xương khớp chính là hệ quả của quá trình viêm khớp, thoái hóa khớp dẫn đến các sụn khớp bị ăn mòn. Bệnh nhân bị đau nhức xương khớp sẽ bị sưng tấy, đau nhức, đi lại cử động khó khăn.

3 cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ cây xấu hổ

Chữa đau xương khớp bằng thuốc nam là liệu pháp an toàn, hiệu quả ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Dưới đây là 3 cách điều trị đau nhức xương khớp cực tốt, mang lại hiệu quả.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com