7 thảo mộc và gia vị bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn
Trang chủ - Thuốc bổ não - 7 thảo mộc và gia vị bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn


7 thảo mộc và gia vị bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng có nhiều loại thảo mộc và gia vị có thể dùng để bào chế thành các loại thuốc giúp trí nhớ tốt và cải thiện sức khỏe của não bộ. Chúng đã được nghiên cứu kỹ về tác dụng đối với bệnh Alzheimer cũng như tác dụng tổng thể đối với nhận thức. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoặc mua chúng tại chợ hay siêu thị và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Chúng đã được chứng minh là phương thuốc bổ não trong các nghiên cứu khoa học. Vậy, đâu là những loại thảo mộc và gia vị nên dùng để bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt?

1. Thuốc giúp trí nhớ tốt từ thảo mộc hiền nhân (Sage)

Hiền nhân hay xô thơm có tên tiếng anh là Sage. Nó là một loại gia vị đã được biết đến với mùi hương cay nồng. Loại thảo mộc này có thể có đặc tính tăng cường trí nhớ. Kết luận này được công bố dựa trên một nghiên cứu vào năm 2003 trên tạp chí Dược lý, Hóa sinh và Hành vi.

Xô thơm cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Điều đó có nghĩa là nó có thể được dùng như một bài thuốc giúp trí nhớ tốt hơn. Trên thực tế, một đánh giá nghiên cứu được công bố trên Evidence-Compuityary and Alternative Medicine đã xác định cây xô thơm là một trong một số loại thảo dược có thể có lợi cho bệnh nhân Alzheimer. Các loại thảo mộc khác bao gồm dầu chanh và thảo dược Trung Quốc yi-gan san và ba wei di huang wan.

Để tận dụng tác dụng có lợi cho não bộ của hiền nhân, bạn hãy thử thêm một nắm sage vào bí ngô, gà nướng, gà tây, sốt cà chua hoặc trong súp đậu trắng. Cây xô thơm cũng có thể được tiêu thụ ở dạng trà như một bài thuốc giúp trí nhớ tốt, minh mẫn.

2. Củ nghệ (Turmeric)

Củ nghệ là một loại gia vị quen thuộc của y học cổ đại Ấn Độ. Nó chứa một hợp chất gọi là curcumin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Cả hai yếu tố này có thể có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tổng thể.

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nghệ có thể tăng cường sức khỏe não bộ. Đồng thời nó giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer bằng cách làm sạch não của beta-amyloid (một đoạn protein). Sự tích tụ beta-amyloid gây hình thành các mảng não liên quan đến Alzheimer.

Ngoài ra, nghệ có thể bảo vệ sức khỏe của não bằng cách ức chế sự phá vỡ các tế bào thần kinh trong não. Vì thế, bạn luôn được khuyên là tận dụng nghệ như một vị thuốc giúp trí nhớ tốt hơn. Nghệ cũng giúp tăng cường sức khỏe não bộ và làm chậm lão hóa.

Củ nghệ là thành phần chính trong bột cà ri. Gia vị này thường có thêm rau mùi và thì là. Bạn nên thêm bột cà ri hoặc bột nghệ vào các món xào, súp, và các món rau. Nhớ thêm một vài hạt tiêu đen để tăng cường sự hấp thụ của nghệ.

Nghệ là bài thuốc giúp trí nhớ tốt cho mọi người. Hơn nữa còn là thần dược cho sắc đẹp. Dùng nghệ để chăm sóc da được coi là bí quyết làm đẹp tự nhiên của phái đẹp.

3. Thuốc giúp trí nhớ tốt nhất từ cây bạch quả (Ginkgo Biloba)

Ginkgo Biloba được sử dụng từ lâu để điều trị chứng mất trí nhớ. Dược thảo này được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó rất nổi tiếng vì lợi ích sức khỏe mang lại cho con người . Người ta nghĩ rằng bạch quả có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức. Bởi vì các hợp chất của Ginkgo giúp kích thích lưu thông máu đến não.

Khoa học đã chứng minh tác dụng của Ginkgo Biloba đối với nhận thức

Có một số bằng chứng cho thấy nó có thể tăng cường chức năng nhận thức ở những người mắc bệnh Alzheimer hoặc suy giảm nhận thức nhẹ.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Bệnh Alzheimer năm 2015 cho thấy rằng một chiết xuất từ ​​cây bạch quả có tên là EGb761 có thể đặc biệt hữu ích trong việc làm chậm sự suy giảm nhận thức ở những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng thần kinh ngoài suy giảm nhận thức và chứng mất trí.

Một đặc điểm cốt lõi của bệnh Alzheimer và chứng mất trí, các triệu chứng tâm thần kinh bao gồm trầm cảm và các rối loạn không nhận thức khác. Vì thế, sử dụng Ginkgo Biloba bào chế thành thuốc giúp trí nhớ tốt hơn là điều bạn nên xem xét.

Các chiết xuất từ Ginkgo Biloba 

Hiện nay, rất nhiều loại thuốc giúp trí nhớ tốt được chiết xuất từ cây bạch quả. Các sản phẩm này đều được cho là có tác dụng bảo vệ não bộ, tăng khả năng nhận thức. Với cơ chế hoạt động chính của nó là kích thích lưu thông máu lên não.

Viên uống tăng cường trí nhớ Ginkgo Biloba

Thuốc giúp trí nhớ tốt Ginkgo Biloba hỗ trợ điều trị hiệu quả thoái hóa não. Nó rất tốt để điều trị rối loạn tuần hoàn não, tiền đình và các vấn đề suy giảm nhận thức khác. Hàm lượng thích hợp nhất trong để bổ sung chiết xuất Ginkgo là 120mg.

4. Ashwagandha (Sâm Ấn Độ)

Thuốc giúp trí nhớ tốt hơn từ sâm Ấn Độ

Ashwagandha đã được tìm thấy để ức chế sự hình thành các mảng beta-amyloid trong nghiên cứu sơ bộ. Hơn nữa, một số nghiên cứu sơ bộ khác đã chỉ ra rằng ashwagandha có thể có lợi cho não bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa một yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển và tiến triển của bệnh Alzheimer.

5. Nhân sâm

Nhân sâm là một trong những loại cây phổ biến nhất trong thảo dược. Loại dược thảo này có chứa các hóa chất chống viêm được gọi là ginsenosides. Trong các nghiên cứu sơ bộ, các nhà khoa học đã quan sát thấy ginsenosides có thể giúp giảm mức độ beta-amyloid trong não. Đôi khi nó cũng được dùng để chống lại bệnh Alzheimer. Đó là lý do mà nhân sâm thường có mặt trong các bài thuốc giúp trí nhớ tốt.

6. Gotu Kola (Rau má)

Gotu Kola rất thông dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa và Ấn Độ. Gotu kola được sử dụng để cải thiện sự minh mẫn về tinh thần. Các phát hiện từ nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy loại thảo mộc này cũng có thể giúp não bằng cách chống lại stress oxy hóa.

Một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Dược lâm sàng và Thực nghiệm & Sinh lý học năm 2003 đã khẳng định điều này. Các thử nghiệm trên chuột đã chứng minh rằng gotu kola có thể ức chế stress oxy hóa liên quan đến Alzheimer. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện chức năng nhận thức. Phương thuốc giúp trí nhớ tốt từ rau má có thể là gợi ý hay để cải thiện độ minh mẫn của nhận thức.

7. Lemon Balm (bạc hà chanh)

Đây là một loại thảo mộc thường được thực hiện dưới dạng trà. Bạc hà chanh thường được dùng để làm giảm lo lắng và mất ngủ. Thảo mộc này có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Thuốc giúp trí nhớ tốt từ bạc hà chanh

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học, Phẫu thuật Thần kinh và Tâm thần học năm 2003 cho thấy điều này. 42 bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer nhẹ đến trung bình đã tham gia thử nghiệm. Một nhóm đã uống được một giả dược. Nhóm còn lại uống chiết xuất dầu chanh trong bốn tháng. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người được dùng bạc hà chanh cho thấy sự cải thiện đáng kể hơn về chức năng nhận thức (so với những người dùng giả dược).

Bạn có nên sử dụng các loại thảo mộc và gia vị thay thế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn?

Mặc dù một số loại thảo mộc và gia vị có tác dụng có lợi cho não. Nhưng bạn không nên tự ý dùng thay thế chăm sóc điều trị y tế. Nhất là khi bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe não bộ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thảo dược để điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe não bộ của bạn.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ não cải thiện trí nhớ không?

Thực phẩm chức năng bổ não thực chất là chất bổ sung có lợi cho não. Vì thế bạn có thể sử dụng nó như một liệu pháp bổ sung. Tất nhiên là bên cạnh thuốc điều trị y tế. Các chất bổ sung tốt cho não như omega 3 luôn cần thiết để có bộ não khỏe mạnh. Vì loại axit béo tuyệt vời này được tìm thấy nhiều trong cấu trúc não bộ. Nó là thành tố quan trọng để duy trì sức khỏe não bộ. Omega 3 tăng cường nhận thức và bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do.

Ngoài omega 3, bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho não. Ví dụ như dâu tây, cải bó xôi, nho, củ cải đỏ...

Chăm sóc sức khỏe não bộ hằng ngày với các bài thuốc giúp trí nhớ tốt từ thiên nhiên. Kết hợp với thực phẩm có lợi cho não là cách tốt nhất để sở hữu một bộ não khỏe mạnh.

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc giúp trí nhớ tốt

Bài liên quan

3 đối tượng phải uống ngay thuốc bổ não tăng cường trí nhớ

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ giúp điều hòa tuần hoàn máu lên não, tăng trí nhớ, độ tập trung giúp bạn học tập hiệu quả, cuộc sống sinh hoạt thoải mái dễ dàng

Uống ginkgo biloba có tốt không và có an toàn không?

Ginkgo biloba là một trong những biện pháp tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất cho các vấn đề liên quan đến bộ nhớ nhưng thực sự uống ginkgo biloba có tốt không?

7 thảo mộc và gia vị bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng có nhiều loại thảo mộc và gia vị có thể dùng để bào chế thành các loại thuốc giúp trí nhớ tốt và cải thiện sức khỏe của não bộ

Uống thuốc bổ não có tốt không - đây là điều bạn muốn biết?

Các loại thuốc bổ não chiết xuất tự nhiên giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ não khỏe mạnh sẻ giúp bạn đập tan nỗi lo uống thuốc bổ não có tốt không

Tác hại của việc mất ngủ kéo dài đối với cơ thể của bạn

Mất ngủ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của hầu hết chúng ta bởi nó gây ra vô số những tác hại của việc mất ngủ kéo dài đối với cơ thể.

Dopamine là gì và cách làm tăng dopamine một cách tự nhiên

Dopamine thấp có thể dẫn đến thiếu động lực, mệt mỏi, rối loạn cảm xúc, mất trí nhớ. Tìm hiểu Dopamine là gì và làm thế nào để tăng cường nó.

Niacin là gì? 11 tác dụng của vitamin B3 cho cơ thể của chúng ta

Niacin là gì? Đây chỉ là một tên gọi khác của vitamin B3. Loại vitamin này có tác dụng gì với cơ thể của chúng ta? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

9 cách phòng ngừa bệnh liệt rung Parkinson hiệu quả tại nhà

Bệnh Parkinson là gì và đâu là cách phòng ngừa bệnh liệt rung Parkinson hiệu quả tại nhà cho người bệnh? Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Vitamin H là gì? Tác dụng của Vitamin H cho da tóc và sức khỏe

Đọc bài này bạn sẽ biết được vitamin H là gì; quan trọng hơn bạn sẽ ngạc nhiên với những tác dụng của vitamin H cho da tóc và sức khỏe của bạn.

Anthocyanin là gì & tác dụng của Anthocyanin đối với sức khỏe

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, tác dụng của Anthocyanin mang đến cho cơ thể vô số những lợi ích sức khỏe. Anthocyanin là gì cũng như tác dụng của nó ra sao sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com