3 việc nên và không nên làm giúp tăng trí nhớ và sự tập trung
Trang chủ - Thuốc bổ não - 3 việc nên và không nên làm giúp tăng trí nhớ và sự tập trung


3 việc nên và không nên làm giúp tăng trí nhớ và sự tập trung

Khả năng ghi nhớ và tập trung của trí não đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống, lao động và học tập, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh – sinh viên. Vì vậy, cần chú ý tìm hiểu để biết nên và không nên làm gì nhằm đảm bảo tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung một cách tốt nhất.

Những tác hại của chứng suy giảm trí nhớ và mất tập trung

  • Suy giảm trí nhớ và mất tập trung ảnh hưởng tới kết quả công việc và các hoạt động thường ngày một cách nghiêm trọng.
  • Suy giảm trí nhớ và mất tập trung, khiến khả năng nhận thức suy giảm, hiệu quả làm việc thấp, kém nhanh nhạy trong mọi công việc.
  • Suy giảm trí nhớ và mất tập trung khiến khả năng tư duy, tính sáng tạo trong học tập và công việc giảm sút nhanh chóng, nhất là đối với học sinh – sinh viên mỗi kỳ thi cử, kiểm tra.
  • Ngoài ra, tình trạng suy giảm trí nhớ và mất tập trung có thể dẫn tới việc bỏ quên (bỏ sót) thông tin, dữ liệu quan trọng hoặc làm sai thao tác…gây nên những tổn thất kinh tế cho cá nhân và xã hội.

Chính vì vậy, để cải thiện trí nhớ kém và tình trạng mất tập trung cần tìm đúng phương pháp giúp tăng trí nhớ, tăng khả năng tập trung bằng cách chăm sóc tốt hơn cho não bộ thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học, các loại thuốc bổ não chất lượng như các dòng thuốc bổ não USA, trong đó tiêu biểu là nhãn hàng thuốc bổ não focus factor (Mỹ), đồng thời thực hiện lối sống và sinh hoạt lành mạnh, hợp lý.

bổ não,dha,trí nhớ,omega 3

3 việc nên và không nên làm giúp tăng trí nhớ và sự tập trung

3 việc nên làm tốt

  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý: Tăng cường bổ sung những thực phẩm bổ não như các loại rau củ: các loại rau xanh, cà rốt, củ cải đường, trứng, cá hồi…là cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả, an toàn nhất.
  • Thực hiện lối sống, sinh hoạt lành mạnh: Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao; ngủ ngon và đủ giấc, tránh thức quá khuya…cũng là cách giúp bạn thông minh hơn.
  • Bổ sung thực phẩm chức năng bổ não: Thường xuyên bổ sung thực phẩm chức năng bổ não (như các dòng thuốc bổ não focus factor nổi tiếng của Mỹ) cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho não bộ cũng là một cách tăng IQ nhanh (tăng chỉ số thông minh của não bộ), cách làm tăng trí thông minh nhanh chóng, hiệu quả, nhất là đối với học sinh – sinh viên mỗi kỳ thi cử, kiểm tra.

3 việc không nên làm (nên tránh)

  • Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, mất cân bằng, trong đó không nên nhất là việc ăn kiêng một cách tùy tiện khiến quá trình cung cấp dưỡng chất cho cơ thể cũng như não bộ bị đảo lộn, gây thiếu hụt dưỡng chất nghiêm trọng, làm cho não bộ suy yếu khả năng ghi nhớ và mất khả năng tập trung trầm trọng.
  • Lối sống và sinh hoạt không lành mạnh: Thực hiện lối sống thiếu khoa học, không lành mạnh, đặc biệt là việc thức khuya, thiếu ngủ sẽ khiến cho mọi cách tăng cường trí thông minh hoặc những biện pháp tìm cách giúp thông minh hơn trở nên vô nghĩa, khiến trí não càng mất khả năng ghi nhớ và tính tập trung trong công việc.
  • Căng thẳng (Stress): Lo lắng, căng thẳng một cách thái quá sẽ dẫn đến những biểu hiện của chứng stress cũng là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ và mất khả năng tập trung.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống và sinh hoạt lành mạnh, kết hợp bổ sung nguồn thực phẩm chức năng bổ não là giải pháp hữu hiệu nhất giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung và cũng là cách giúp thông minh hơn cho bạn và những người thân.

Đăng ngày: . Từ khóa: giúp tăng trí nhớ

3 đối tượng phải uống ngay thuốc bổ não tăng cường trí nhớ

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ giúp điều hòa tuần hoàn máu lên não, tăng trí nhớ, độ tập trung giúp bạn học tập hiệu quả, cuộc sống sinh hoạt thoải mái dễ dàng

Uống ginkgo biloba có tốt không và có an toàn không?

Ginkgo biloba là một trong những biện pháp tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất cho các vấn đề liên quan đến bộ nhớ nhưng thực sự uống ginkgo biloba có tốt không?

7 thảo mộc và gia vị bào chế thuốc giúp trí nhớ tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng có nhiều loại thảo mộc và gia vị có thể dùng để bào chế thành các loại thuốc giúp trí nhớ tốt và cải thiện sức khỏe của não bộ

Uống thuốc bổ não có tốt không - đây là điều bạn muốn biết?

Các loại thuốc bổ não chiết xuất tự nhiên giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ não khỏe mạnh sẻ giúp bạn đập tan nỗi lo uống thuốc bổ não có tốt không

Tác hại của việc mất ngủ kéo dài đối với cơ thể của bạn

Mất ngủ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của hầu hết chúng ta bởi nó gây ra vô số những tác hại của việc mất ngủ kéo dài đối với cơ thể.

Dopamine là gì và cách làm tăng dopamine một cách tự nhiên

Dopamine thấp có thể dẫn đến thiếu động lực, mệt mỏi, rối loạn cảm xúc, mất trí nhớ. Tìm hiểu Dopamine là gì và làm thế nào để tăng cường nó.

Niacin là gì? 11 tác dụng của vitamin B3 cho cơ thể của chúng ta

Niacin là gì? Đây chỉ là một tên gọi khác của vitamin B3. Loại vitamin này có tác dụng gì với cơ thể của chúng ta? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

9 cách phòng ngừa bệnh liệt rung Parkinson hiệu quả tại nhà

Bệnh Parkinson là gì và đâu là cách phòng ngừa bệnh liệt rung Parkinson hiệu quả tại nhà cho người bệnh? Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Anthocyanin là gì & tác dụng của Anthocyanin đối với sức khỏe

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, tác dụng của Anthocyanin mang đến cho cơ thể vô số những lợi ích sức khỏe. Anthocyanin là gì cũng như tác dụng của nó ra sao sẽ được làm rõ trong bài viết này.

9 tác dụng của Rhodiola Rosea đối với sức khỏe của chúng ta

Rhodiola Rosea là gì, tác dụng của Rhodiola Rosea tuyệt vời ra sao cho cơ thể chúng ta? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com