@laravelPWA

10+ loại thuốc giải độc gan an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc giải độc gan có tác dụng tăng cường chức năng cho gan. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa tình trạng gan bị nhiễm độc. Đây là sản phẩm được sản xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên.

Hầu như ít khi chúng ta nghĩ đến gan.  Nhưng gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể. Vai trò của gan được hiểu đơn giản như một bộ phận chuyên thu gom "rác". Công việc chính của gan là phá vỡ các chất ô nhiễm trong cơ thể và đào thải chúng ra ngoài. Điều kiện lý tưởng nhất là gan có thể xử lý được hết các chất độc đang chứa bên trong cơ thể. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp để đào thải một cách tự nhiên qua chức năng gan gặp khó khăn.

Vì vậy, chúng ta cần sự trợ giúp của các yếu tố khác để thực hiện chức năng này hoàn hảo nhất. Đó chính là các loại thảo mộc và chất dinh dưỡng có khả năng tăng cường chức năng thải độc của gan. Chúng thường tồn tại trong các loại thuốc giải độc gan được bán trên thị trường. Sau đây chúng ta cùng làm rõ thông tin về chúng.

Thuốc giải độc gan loại nào tốt nhất hiện nay

Sau đây tôi sẽ giới thiệu chi tiết một số loại thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay. Chúng là những sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo mộc quý có công dụng tốt đối với gan. Chúng sẽ giúp gan của bạn luôn khỏe mạnh, từ đó giúp cho việc giải độc được thực hiện một cách tốt nhất. Tất cả các loại thuốc mát gan tiêu độc tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm phù hợp với bạn nhất.

Thuốc mát gan bổ thận tốt nhất hiện nay Trunature Premium Milk Thistle

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc thiên nhiên có tác dụng mát gan bổ thận mạnh mẽ. Đó chính là chiết xuất từ cây kế sữa. Thảo mộc này đã được con người sử dụng lâu đời I cho mục đích mát gan giảm mụn. Ngày nay, với nền khoa học hiện đại hơn, nó được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho thấy rất hiệu quả cho mục đích này.

Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ bởi bởi một thương hiệu uy tín. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Trong đó, viên uống bổ não Ginkgo Biloba được đánh giá là có chất lượng cao nhất.

Thuốc uống hỗ trợ mát gan trị mụn Trunature Premium Milk Thistle

Thuốc giúp mát gan giảm mụn Trunature Premium Milk Thistle là sản phẩm được sản xuất bởi hãng Trunature của Mỹ. Người ta dùng nó để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại viên giải độc gan hiệu quả và không gây ra bất lợi. Nó được nhiều người lựa chọn để phục hồi chức năng gan. Người tiêu dùng cũng có những phản hồi tích cực về sản phẩm này.

Sản phẩm này có nhiệm vụ hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan rất hiệu quả. Bạn có tác dụng sử dụng nó để thải độc gan và làm giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, nó cũng giúp làm giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mang lại sức khỏe cho con người.

Thuốc uống giúp hỗ trợ gan của Úc Swisse Ultiboost Liver Detox

Nếu bạn là người hãy sử dụng chất kích thích có khả năng gây tổn thương gan thì nên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ sử dụng cho những người trên 18 tuổi. Những trường hợp đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Viên mát gan giải độc Swisse Ultiboost Liver Detox là sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu từ thảo mộc thiên nhiên. Nó được sử dụng để đào thải độc tố và tăng cường chức năng cho gan. Đây là một trong những loại thuốc giúp giải độc tố trong cơ thể hiệu quả và không gây ra bất lợi. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng gan. Sản phẩm này cũng đạt được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Viên uống hỗ trợ mát gan bổ thận Swisse Ultiboost Liver Detox

Sản phẩm này sử dụng một công thức độc quyền bằng cách kết hợp nhiều loại thảo mộc thiên nhiên. Đó là chiết xuất cây kế sữa, atiso và củ nghệ. Những loại thảo mộc này rất hiệu quả cho việc tăng cường chức năng gan cũng như hỗ trợ gan. Điều quan trọng hơn là chúng dùng không gây ra bất lợi cho sức khỏe của con người.

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan rất hiệu quả. Nó thường được sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ gan bị nhiễm độc cũng như tăng cường chức năng cho gan. Nó cũng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn.

Thuốc hỗ trợ bổ thận mát gan của Mỹ Swanson Milk Thistle

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ bởi một thương hiệu uy tín toàn cầu. Đây là một thương hiệu có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Doctors Best có nhiều sản phẩm bổ sung hỗ trợ cho sức khỏe rất tốt. Bạn có tác dụng dễ dàng nhận thấy một số sản phẩm của thương hiệu này trên thị trường. Đó là các loại viên uống sụn vi cá mập, viên uống bổ não tăng cường trí nhớ hoặc các loại thuốc tăng cường sinh lý nam.

Viên uống mát gan giảm mụn Swanson Milk Thistle là một sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Nó có nhiệm vụ tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một loại thuốc bảo vệ gan lành tính và hiệu quả cao. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng có một lượng khách hàng lớn trung thành sử dụng.

Thuốc giúp giải độc gan Swanson Milk Thistle

Sản phẩm này được chiết xuất từ một loại thảo mộc có vai trò tăng cường chức năng gan mạnh mẽ. Thảo mộc này chính là cây kế sữa. Loại thảo mộc này cũng đã được con người sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền trên thế giới. Ngày nay, nó cũng được các nhà khoa học xác nhận là có tác dụng tích cực cho mục đích này.

Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan hiệu quả và không gây ra bất lợi. Bạn có vai trò sử dụng nó để thải độc gan và làm giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Sản phẩm này cũng có tác dụng phục hồi tế bào gan bị tổn thương do chất kích thích hoặc môi trường gây ra. Bạn cũng có vai trò sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Thuốc hỗ trợ mát gan bổ thận hiệu quả Puritans Pride Milk Thistle Extract

Đây là một sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Chúng ta có khả năng dùng nó để thải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc giảm những triệu chứng đầy hơi và khó tiêu. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường sức khỏe cho chúng ta.

Puritans Pride Milk Thistle Extract là một loại thuốc giúp mát gan trị mụn được sản xuất tại Mỹ. Người ta dùng nó để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một loại thuốc bổ thận mát gan không gây tác dụng phụ và hiệu quả cao. Nó được nhiều người có gan yếu sử dụng để phục hồi chức năng gan của họ. Người tiêu dùng cũng có những phản hồi tích cực về sản phẩm này.

Thuốc uống hỗ trợ bảo vệ gan Puritans Pride Milk Thistle Extract

Sản phẩm này được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín của Mỹ. Đây là một thương hiệu có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng yêu thích sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe của họ họ. Có tác dụng kể đến như sản phẩm bổ sung collagen, viên uống bổ não, viên uống bổ sung glucosamine.

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc thiên nhiên có nhiệm vụ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ gan. Thảo mộc này chính là Milk Thistle. Thảo mộc này đã được con người sử dụng lâu đời I cho mục đích giải độc tố trong cơ thể. Ngày nay, nó cũng được các nhà khoa học xác nhận là có tác dụng tích cực cho mục đích này.

Viên uống giúp bổ thận mát gan của Mỹ OL Liver Detox

Sản phẩm này sử dụng một công thức độc quyền từ các loại thảo mộc thiên nhiên. Đó chính là cây kế sữa, rễ cây bồ công anh, Choline và vitamin B6. Đây cũng chính là những thảo mộc rất hiệu quả trong việc mát gan tiêu độc và tăng cường chức năng của chúng. Không chỉ vậy, thành phần thảo mộc này cũng đảm bảo không gây tác dụng phụ sức khỏe cho người sử dụng.

Sản phẩm này có vai trò hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Nó thường được sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ gan bị nhiễm độc cũng như tăng cường chức năng cho gan. Nó cũng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, nó còn có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của con người.

Thực phẩm chức năng giải độc cơ thể OL Liver Detox

Những người hãy sử dụng chất kích thích dễ tổn thương đến gan thường được khuyên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được sản phẩm này khi bạn đã trên 18 tuổi. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

OL Liver Detox là một loại thuốc uống giải độc cơ thể được chiết xuất từ nhiều loại thảo mộc thiên nhiên. Nó được sử dụng để đào thải độc tố và tăng cường chức năng cho gan. Đây là một trong những loại thuốc hỗ trợ bổ thận mát gan hiệu quả và lành tính. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng.

Viên giải độc cơ thể an toàn hiệu quả Natures Bounty Milk Thistle

Đây là một sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Nó thường được sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ gan bị nhiễm độc cũng như tăng cường chức năng cho gan. Nó cũng có tác dụng phục hồi tế bào gan bị tổn thương do chất kích thích hoặc môi trường gây ra. Bạn cũng có khả năng sử dụng sản phẩm này để hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan về rồi à.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ bởi một thương hiệu uy tín toàn cầu. Thương hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng đánh giá có chất lượng cao và không gây ra bất lợi. Có vai trò kể đến như viên uống bổ não, viên uống bổ sung glucosamine, viên uống omega-3, vitamin E.

Viên uống hỗ trợ bổ thận mát gan Natures Bounty Milk Thistle

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc có vai trò mát gan tiêu độc mạnh mẽ. Thảo mộc này chính là cây kế sữa. Thảo mộc này đã được con người sử dụng lâu đời I cho mục đích bổ thận mát gan. Ngày nay, nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho thấy rất hiệu quả cho mục đích này.

Natures Bounty Milk Thistle là sản phẩm có nhiệm vụ hỗ trợ chức năng gan hiệu quả. Nó có vai trò tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một loại thuốc uống hỗ trợ bổ thận mát gan không gây ra bất lợi và hiệu quả cao. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Thuốc uống mát gan giải độc Thompsons One A Day Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín của Úc. Hồ có nhiều sản phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp. Sản phẩm của thương hiệu này đều sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên có chất lượng cao và đảm bảo không gây ra bất lợi. Có tác dụng kể đến một số sản phẩm như viên bổ não, viên omega 3 hay viên uống giúp mát gan giải độc.

Sản phẩm này sẽ hỗ trợ tốt cho chức năng của gan. Nó có thể giúp ngăn ngừa gan bị nhiễm độc và hỗ trợ chức năng gan tốt hơn. Sản phẩm này cũng có tác dụng phục hồi tế bào gan bị tổn thương do chất kích thích hoặc môi trường gây ra. Đồng thời, nó cũng có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến gan.

Viên uống mát gan trị mụn Thompsons One A Day Milk Thistle

Thompsons One A Day Milk Thistle là sản phẩm có tác dụng tăng cường chức năng gan được sản xuất tại Úc. Nó giúp bạn làm cho gan hoạt động hiệu quả hơn và ngăn gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại thuốc giúp giải độc cơ thể hiệu quả và không gây ra bất lợi. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này để phục hồi chức năng gan của họ. Người tiêu dùng cũng có những phản hồi tích cực về sản phẩm này.

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc có thể hỗ trợ gan mạnh mẽ. Đó chính là cây kế sữa, một loại thảo mộc quý sinh sống hoang dã ở vùng Địa Trung Hải. Loại thảo mộc này đã được sử dụng phổ biến từ hàng ngàn năm nay cho mục đích mát gan giảm mụn. Ngày nay, nó cũng được các nhà khoa học xác nhận là có thể tích cực cho mục đích này.

Thuốc mát gan trị mụn hiệu quả của Mỹ Jarrow Fomulas Milk Thistle

Đây là một sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Bạn có tác dụng sử dụng nó để thải độc gan và làm giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, nó cũng hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Bạn cũng có vai trò sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Đây là một sản phẩm uy tín được sản xuất tại Mỹ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Chúng ta có tác dụng nhận thấy nhiều sản phẩm đến từ thương hiệu này. Ví dụ như viên uống bổ não, viên vitamin D3 hay viên uống bổ sung collagen.

Viên uống mát gan trị mụn Jarrow Fomulas Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có vai trò tăng cường chức năng gan mạnh mẽ. Thảo mộc này chính là cây kế sữa. Loại thảo mộc này cũng đã được con người sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền trên thế giới. Ngày nay, nó cũng được các nhà khoa học xác nhận là có nhiệm vụ tích cực cho mục đích này.

Jarrow Fomulas Milk Thistle là một loại thuốc uống hỗ trợ mát gan bổ thận được sản xuất tại Mỹ. Nó có tác dụng tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại thuốc mát gan tiêu độc được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng cao. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Sản phẩm này cũng đạt được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Viên uống bổ thận mát gan của Úc Healthy Care Milk Thistle

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc thiên nhiên có khả năng mát gan thải độc mạnh mẽ. Đó chính là chiết xuất từ cây kế sữa. Loại thảo mộc này cũng đã được con người sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền trên thế giới. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu hình về loại thảo mộc này và cho thấy nó có khả năng hỗ trợ gan.

Sản phẩm này được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín của Úc. Đây là một thương hiệu có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng đánh giá có chất lượng cao và không gây ra bất lợi. Chúng ta có vai trò nhận thấy một số sản phẩm của thương hiệu này đang có mặt trên thị trường. Đó là viên uống sữa ong chúa, viên uống glucosamine hay thuốc uống bổ não.

Thuốc giúp hỗ trợ gan Healthy Care Milk Thistle

Healthy Care Milk Thistle được sản xuất tại Úc với tác dụng tăng cường chức năng cho gan. Người ta dùng nó để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại viên uống giải độc cơ thể được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng cao. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng.

Đây là một sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Nó thường được sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ gan bị nhiễm độc cũng như tăng cường chức năng cho gan. Ngoài ra, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương do thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu bia. Bạn cũng có khả năng sử dụng sản phẩm này để hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan về rồi à.

Thuốc hỗ trợ mát gan giải độc tốt nhất Blackmores Milk Thistle

Đây là một sản phẩm được sản xuất từ một thương hiệu uy tín trên toàn cầu. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung khác nhau được dùng cho mục đích chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng đánh giá có chất lượng cao và không gây ra bất lợi. Chúng ta có tác dụng kể đến như các loại thuốc bổ não, bổ sung canxi hay thuốc bổ sung Glucosamine.

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan rất hiệu quả. Chúng ta có khả năng dùng nó để thải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Ngoài ra, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương do thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu bia. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Viên hỗ trợ gan Blackmores Milk Thistle

Blackmores Milk Thistle là một sản phẩm có khả năng bổ thận mát gan được sản xuất tại Úc. Bạn có nhiệm vụ dùng sản phẩm này để tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa nó bị nhiễm độc. Sản phẩm này được đánh giá là một trong những loại thuốc giúp mát gan trị mụn hiệu quả cao và không gây ra bất lợi cho sức khỏe. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng gan. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc thiên nhiên có nhiệm vụ mạnh mẽ trong việc mát gan bổ thận. Thảo mộc này chính là Milk Thistle. Loại thảo mộc này cũng đã được con người sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền trên thế giới. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu hình về loại thảo mộc này và cho thấy nó có khả năng mát gan tiêu độc.

Dấu hiệu cho biết gan bị tổn thương

 • Có hiện tượng đầy bụng.
 • Bụng có hiện tượng sưng lên
 • Tăng cân vùng bụng
 • Có sự nhạy cảm hóa học đối với các chất kích thích như khói thuốc lá, nước hoa hoặc các sản phẩm làm sạch
 • Đau trên gan hoặc giữa các bả vai
 • Có vị đắng trong miệng
 • Không dung nạp với thực phẩm có dầu mỡ
 • Phân có dầu hoặc sáng bóng
 • Phân màu nhạt
 • Táo bón
 • Ợ nóng
 • Buồn nôn thường xuyên
 • Nhức đầu hoa mắt
 • Vấn đề túi mật

Thực phẩm tốt cho sức khỏe của gan

Phần cuối của bài viết này tôi sẽ giới thiệu một số thực phẩm tốt cho gan. Chúng là những thực phẩm bạn nên sử dụng hàng ngày để hỗ trợ cho gan trong việc giải độc. Chúng cũng góp phần tăng cường sức mạnh cho các loại thuốc thải độc gan tốt nhất tôi đã đề cập ở trên đây.

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây thuộc họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Đây là những thành phần được biết đến với công dụng bảo vệ gan rất tốt. Những chất chống oxy hóa này giúp giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Vì vậy, song song với việc sử dụng thuốc uống mát gan trị mụn, bạn nên ăn bưởi để tăng cường sức khỏe cho gan.

Nho

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng dược của Đại học Khoa học Y khoa Tabriz ở Iran nhận thấy rằng chiết xuất hạt nho cải thiện chức năng gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Các nghiên cứu trên động vật và con người được thực hiện bởi Khoa Sinh học và Bệnh học tại Đại học Liên bang São Paulo ở Brazil cho thấy rằng nho và chiết xuất hạt nho bảo vệ gan khỏi bị hư hại, tăng mức độ chống oxy hóa và chống viêm.

Từ kết luận của những nghiên cứu trên, ta thấy nho là một trái cây có lợi cho gan của bạn. Vì vậy, bạn hãy đưa nho vào chế độ ăn uống của mình nhé. Bạn cũng đừng quên sử dụng các loại thuốc uống mát gan đẹp da nhé.

Quả bơ

Bơ có hàm lượng chất béo lành mạnh và giàu chất xơ, có thể giúp kiểm soát cân nặng. Glutathione, một hợp chất được sản xuất bởi bơ, là chức năng trong việc loại bỏ độc tố có hại khỏi cơ thể. Chức năng của glutathione đã được tôi đề cập đến ở phần đầu của bài viết này.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hóa chất trong quả bơ làm giảm tổn thương gan. Vì vậy, không có lý do gì không sử dụng bơ trong chế độ ăn uống của mình. Bạn cũng có thể coi nó như một loại thuốc tiêu độc mát gan tự nhiên.

Các loại hạt

Mức tiêu thụ hạt có liên quan đến việc cải thiện mức độ men gan ở bệnh nhân NFLD (nhiễm độc gan không do rượu).

Cũng đã có một bài báo được công bố trên tạp chí World Journal of Gastroenterology giải thích làm thế nào một lượng chất dinh dưỡng thấp có thể liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh cao hơn.

Tỏi

Tỏi là một loại thảo mộc hay một loại rau? Trong khi cuộc tranh luận này tiếp diễn, người ta đã phát hiện ra rằng khi tỏi được tiêu thụ sẽ giúp gan kích hoạt các enzym giúp cơ thể loại bỏ độc tố có hại. Nó cũng được biết đến là giàu các hợp chất allicin và selen giúp hỗ trợ làm sạch gan. 

Các nghiên cứu cho thấy chất hăng này có thể làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo ở những người bị NAFLD.

Dầu ôliu

Dầu ô liu được nạp vào cơ thể với chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn chỉ nên nên tiêu thụ ở mức vừa phải. Một bài báo đăng trên tạp chí World Journal of Gastroenterology cho thấy việc tiêu thụ dầu ô liu có thể làm giảm mức độ chất béo trong gan và tăng lưu lượng máu, đồng thời cải thiện mức độ men gan.

Chanh

Những loại trái cây họ cam quýt này có hàm lượng vitamin C lớn. Tạp chí xuất bản Plants Consumption and Liver Health cho thấy những loại trái cây này có thể làm giảm tổn thương gan.

Các nhà khoa học khuyến khích nên sử dụng các loại trái cây họ cam quýt nào vào buổi sáng để kích thức chức năng gan.

Quả việt quất và quả nam việt quất

Những loại trái cây nhỏ mềm này mềm và ngon ngọt và có nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

Một ấn phẩm được công bố trên World Journal of Gastroenterology chỉ ra rằng bằng cách bao gồm quả việt quất trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp tăng các enzym chống oxy hóa và đáp ứng tế bào miễn dịch.