Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?
Trang chủ - Viên uống dầu cá Omega-3 - Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?


Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?

Axít béo Omega 3 là một loại chất béo không bão hòa cần thiết cho các quá trình hoạt động trong cơ thể. Ví dụ như quá trình đông máu và tạo màng tế bào trong não. Axít béo Omega-3 là một chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra chúng. Chúng được tìm thấy trong quả óc chó, hạt lanh, đậu tương, dầu canola và dầu cá. Omege cũng có trong các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá thu. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng của omega-3 trong việc bảo vệ chống lại bệnh tim, đột quỵ và viêm khớp dạng thấp.

Omega 3

Tác dụng của axit béo omega 3 đối với bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu của The Office of Dietary Supplements cho thấy omega-3 giúp giảm chất béo trong máu. Những người thường xuyên sử dụng dầu cá omega-3 có khả năng giảm từ 10-33% chất béo. Nghiên cứu cũng xác định lượng dầu cá omega-3 càng lớn thì chất béo trong máu càng giảm.

Ngoài ra, việc sử dụng axit béo omega-3, dầu cá cũng như cá nước lạnh đã được chứng minh là làm giảm tất cả các nguyên nhân gây tử vong do các loại bệnh tim khác nhau. Ví dụ như đột tử, nhồi máu cơ tim, đau tim.

Bệnh tiểu đường

Việc sử dụng axit béo omega-3 đã được chứng minh có khả năng làm giảm nồng độ triglyceride. Mức triglyceride cao đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường. Do đó có thể khẳng định axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Dầu cá omega 3 làm giảm viêm khớp dạng thấp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng axit béo omega-3 có thể giúp cải bệnh viêm khớp dạng thấp. Ví dụ, một nghiên cứu báo cáo của The Office of Dietary Supplements cho thấy rằng việc tiêu thụ các axit béo omega-3 làm giảm nhu cầu dùng thuốc corticosteroid, giúp giảm đau, ở những người bị viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, mức tiêu thụ dầu cá omega-3 được chứng minh là làm giảm số lượng khớp mềm, hoặc số lượng khớp dễ bị đau, ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

omega 3

Cải thiện khả năng nhận thức

Alpha-linolenic acid là một loại axit béo omega 3. Chúng được chuyển hóa trong cơ thể thành các axit béo axit eicosapentaenoic, EPA, axit docosahexaenoic, hoặc DHA. The Office of Dietary Supplements đưa ra báo cáo rằng tổng lượng axit béo omega-3 tiêu thụ và tiêu thụ DHA có liên quan với việc giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, cần các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận những phát hiện như vậy trước khi có thêm các tuyên bố về tác dụng bảo vệ của axit béo omega 3 đối với căn bệnh này.

Đăng ngày: . Từ khóa: axit béo omega 3

Bài liên quan

Viên dầu cá omega 3 6 9 giúp tăng cường sức khỏe cơ thể toàn diện

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì thế việc tìm một giải pháp tăng cường, chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày là rất cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, viên dầu cá omega 3 6 9 ra đời

Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?

Axít béo Omega 3 là một loại chất béo không bão hòa cần thiết cho các quá trình hoạt động trong cơ thể. Ví dụ như quá trình đông máu và tạo màng tế bào trong não

Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người

Lycopene là gì? Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có nghĩa là nó có khả năng lớn hơn trung bình để dập tắt các gốc tự do gây thiệt hại cho tế bào

10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày

Thực phẩm chứa nhiều omega 3 được nhiều người quan tâm. Họ quan tâm đến lượng chất béo omega-3 hàng ngày bằng cách sử dụng thực phẩm giàu omega-3.

Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa cần thiết nhưng cơ thể không thể tự sản xuất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tim và các điều kiện mãn tính khác

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com