Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người
Trang chủ - Viên uống dầu cá Omega-3 - Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người


Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người

Lycopene là gì? Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có nghĩa là nó có khả năng lớn hơn trung bình để "dập tắt" các gốc tự do gây thiệt hại cho tế bào. Tổn thương gốc tự do quá mức đã được liên quan đến sự phát triển của bệnh tim, bệnh Alzheimer và nhiều bệnh ung thư, cũng như sự lão hóa nhanh. Lycopene là một carotenoid nó có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Đặc biệt là cà chua. Nó cũng có nhiều trong cà rốt, dưa hấu, đu đủ và bưởi hồng.

Lycopene là gì?

Lycopen hay Lycopene là một sắc tố caroten và carotenoid màu đỏ tươi và một hóa chất thực vật được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, bưởi chùm nhưng không có trong dâu tây hay anh đào.

Lycopene có tác dụng gì?

Mặc dù có lợi, lycopene không được coi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy lycopene có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch, và thậm chí cả ung thư vú và tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể là chất carotenoid mạnh nhất chống lại oxy đơn, một phân tử oxy phản ứng cao và nguyên nhân chính gây lão hóa da sớm. Lycopene cũng được tìm thấy trong màng tế bào và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn của tế bào khi nó bị tấn công bởi các chất độc. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng lycopene có thể làm tăng nồng độ tinh trùng ở nam giới vô sinh, và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Các dấu hiệu của thiếu hụt Lycopene

Lycopene không phải là tiền chất của vitamin A. Do đó không thể áp dụng các dấu hiệu thiếu vitamin A. Trên thực tế, các dấu hiệu thiếu hụt ngay lập tức khó thấy, nhưng lượng lycopene và các carotenoids khác nói chung không đủ trong một khoảng thời gian có thể dẫn đến sự phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim và các bệnh ung thư khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn cho những điều kiện này mà không thể kết hợp dứt khoát chúng với sự thiếu hụt lycopene.

Người lớn có nhu cầu sử dụng Lycopene như thế nào?

Lycopene là một carotenoid và mặc dù không có giá trị hàng ngày cho lycopene. Tiến sĩ Weil khuyến cáo nên cung cấp 15.000 IU (9 mg) hỗn hợp carotenoids bổ sung mỗi ngày cho thanh thiếu niên và người lớn. Khi dùng carotenoid, hãy tìm một công thức có chứa lycopene.

Nhu cầu của trẻ em là bao nhiêu?

Tiến sĩ Weil khuyến cáo trẻ em từ 6 đến 12 tuổi bao gồm 5.000 IU (3 mg) carotenoids hỗn hợp như là một phần của vitamin tổng hợp hàng ngày của chúng. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của trẻ trước khi trẻ bổ sung.

Làm thế nào bổ sung đủ lycopene từ thực phẩm?

Việc ăn trái cây và rau cải thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo bạn có đủ lycopene trong chế độ ăn uống của bạn.

Cà chua và thực phẩm chế biến từ cà chua là nguồn lycopene phổ biến nhất trong chế độ ăn uống điển hình Đối với những người không thích hoặc bị dị ứng với cà chua, các nghiên cứu gần đây đã cho thấy dưa hấu là một nguồn tuyệt vời và được dung nạp tốt bởi nhiều người. Quan trọng hơn, không giống như các chất dinh dưỡng khác có thể làm giảm hoặc suy giảm khi đun nóng, sinh khả dụng của lycopene tăng khi nấu. Đây là một trong những lý do mà Tiến sĩ Weil khuyến nghị chống lại chế độ ăn tất cả các loại thực phẩm thô - chúng làm cho việc uống đủ lycopene trở nên khó khăn để có được lợi ích đầy đủ của các hiệu ứng sức khỏe tiềm năng của nó.

Đăng ngày: . Từ khóa: Lycopene là gì, tác dụng của Lycopene

Viên dầu cá omega 3 6 9 giúp tăng cường sức khỏe cơ thể toàn diện

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì thế việc tìm một giải pháp tăng cường, chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày là rất cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, viên dầu cá omega 3 6 9 ra đời

Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?

Axít béo Omega 3 là một loại chất béo không bão hòa cần thiết cho các quá trình hoạt động trong cơ thể. Ví dụ như quá trình đông máu và tạo màng tế bào trong não

Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người

Lycopene là gì? Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có nghĩa là nó có khả năng lớn hơn trung bình để dập tắt các gốc tự do gây thiệt hại cho tế bào

10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày

Thực phẩm chứa nhiều omega 3 được nhiều người quan tâm. Họ quan tâm đến lượng chất béo omega-3 hàng ngày bằng cách sử dụng thực phẩm giàu omega-3.

Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa cần thiết nhưng cơ thể không thể tự sản xuất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tim và các điều kiện mãn tính khác

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com