Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?
Trang chủ - Viên uống dầu cá Omega-3 - Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?


Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa cần thiết nhưng cơ thể không thể tự sản xuất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tim và các điều kiện mãn tính khác. Axit béo omega-3 giúp điều hòa máu đông, viêm và có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim, đột quỵ, loạn nhịp tim, thoái hóa điểm vàng và một số bệnh ung thư. Các nguồn cung cấp axit béo omega-3 bao gồm cá, hạt lanh, quả óc chó và dầu thực vật và hạt giống như dầu hạt lanh, dầu cải, dầu đậu nành và dầu óc chó.

bổ não,dha,trí nhớ,omega 3

Chế độ ăn uống đầy đủ giúp bổ sung omega 3

Sau đây là một số thông tin hữu ích về liều lượng omega 3 cần dùng để đảm bảo sự đầy đủ dinh dưỡng cho người khỏe mạnh. Trẻ em từ 1-3 tuổi cần ít nhất 0,7 g axit béo omega-3 mỗi ngày và trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần ít nhất 0,9 g / ngày. Những người đàn ông từ 9 đến 13 tuổi nên được uống 1,2 g / ngày, phụ nữ từ 9 đến 13 tuổi nên ăn 1,0 g / ngày, nam giới từ 14 tuổi trở lên nên ăn 1,6 g / ngày và nữ giới 14 tuổi và 1,1 g / ngày. Phụ nữ mang thai nên lấy 4g axit béo omega-3 mỗi ngày và phụ nữ đang cho con bú nên được uống 1,3 g / ngày.

Phần trăm calo

Calo từ chất béo nên chiếm từ 25 đến 35 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn. Theo Calvin Klein, calo từ các chất béo không bão hòa đa, chẳng hạn như axit béo omega-3 và omega-6, cần chiếm 10% lượng calo hàng ngày. Chất béo chứa 9 calo / gram.

Lượng hàng tuần

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá béo giàu omega-3 ít nhất hai lần mỗi tuần trong khẩu phần 3,5 oz. nấu hoặc ¾ chén. Cá chứa chất béo với lượng lớn axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ. Tuy nhiên, cá ngừ cũng có thể chứa thủy ngân, một chất độc thần kinh, do đó tốt hơn ban nên bổ sung omega-3 từ các loại cá khác.

Liều bổ sung

Các chất bổ sung dầu cá cung cấp một lượng axit béo omega-3 khác nhau. Không nên dùng axit béo omega-3 hàng ngày trên 3g nếu không có sự giám sát của bác sĩ, đề nghị Trung tâm Y tế của Đại học Maryland. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo các sản phẩm bổ sung dầu cá hàng ngày với 1g axit béo omega-3 cho người lớn bị bệnh động mạch vành và bổ sung dầu cá hàng ngày với 2-4g axit béo omega-3 cho người trưởng thành có cholesterol cao. của Trung tâm Y tế Maryland. Trẻ em từ 18 tuổi trở lên không nên dùng chất bổ sung dầu cá mà không có sự giám sát của bác sĩ.

Việc tiêu thụ các nguồn axit béo omega-3 thân thiện với nguồn ăn chay cũng bổ sung lượng cá ăn thường xuyên. Những thực phẩm này chứa một dạng axit béo omega-3 không dễ sử dụng bởi cơ thể bạn, nhưng bạn có thể chuyển đổi một số loại omega-3 trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật sang dạng hữu ích hơn.

Đăng ngày: . Từ khóa: liều lượng omega 3

Bài liên quan

Viên dầu cá omega 3 6 9 giúp tăng cường sức khỏe cơ thể toàn diện

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì thế việc tìm một giải pháp tăng cường, chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày là rất cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, viên dầu cá omega 3 6 9 ra đời

Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?

Axít béo Omega 3 là một loại chất béo không bão hòa cần thiết cho các quá trình hoạt động trong cơ thể. Ví dụ như quá trình đông máu và tạo màng tế bào trong não

Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người

Lycopene là gì? Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có nghĩa là nó có khả năng lớn hơn trung bình để dập tắt các gốc tự do gây thiệt hại cho tế bào

10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày

Thực phẩm chứa nhiều omega 3 được nhiều người quan tâm. Họ quan tâm đến lượng chất béo omega-3 hàng ngày bằng cách sử dụng thực phẩm giàu omega-3.

Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa cần thiết nhưng cơ thể không thể tự sản xuất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tim và các điều kiện mãn tính khác

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com