10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày
Trang chủ - Viên uống dầu cá Omega-3 - 10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày


10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến axit béo omega-3 cần quan tâm. Nhưng có một điều cần chú ý là cơ thể không tự sản xuất omega-3 mà phải bổ sung qua đường ăn uống. Do đó thực phẩm chứa nhiều omega 3 được nhiều người quan tâm. Họ quan tâm đến lượng chất béo omega-3 hàng ngày bằng cách sử dụng thực phẩm giàu omega-3. Theo đề nghị, cách tốt nhất là khoảng 1000 mg EPA / DHA và 4000 miligram ALA / EPA / DHA kết hợp.

Cách bổ sung omega-3 tốt nhất là sử dụng viên uống omega-3. Tuy nhiên, có khá nhiều loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 bạn có thể sử dụng để thay thế. Điều này giúp bạn tiết kiệm được tiền.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

10 loại thực phẩm thực phẩm chứa nhiều omega 3

Sau đây là 10 loại thực phẩm nhiều omega 3 bạn có thể đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Chúng sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn khi omega-3 được bổ sung đầy đủ.

Cá hồi là một trong các thực phẩm giàu omega 3

Cá hồi - thực phẩm chứa nhiều omega 3

Cá là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 có sẵn nhất. Cá hồi là một siêu thực phẩm vì nó cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. Nó là một nguồn protein nạc, cũng như magiê, kali và vitamin. Nó cũng giàu omega-3, với một nửa phi lê (khoảng 100 gram) chứa khoảng 2260mg-4000mg.

Cá trích - một trong các loại thực phẩm giàu omega 3 nên dùng

Cá trích là khá phổ biến như một món ăn nhẹ đóng hộp. Nó cũng có thể được hun khói và rất dễ ăn. Nó là một món ăn sáng phổ biến ở một số quốc gia, và là một nguồn giàu vitamin D và selen. Có khoảng 1800mg axit omega-3 trong 100grams.

Hạt lanh - thực phẩm giàu axit béo omega 3

Hạt lanh là hạt của cây lanh. Chúng thường được nghiền để tách lấy dầu. Hạt lanh được sử dụng rất nhiều trong sản xuất viên dầu cá omega-3. Hạt lanh cũng rất giàu chất xơ, vitamin E, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Chúng chứa 2338 mg omega-3 / muỗng canh cho hạt và 7196 mg mỗi muỗng canh dầu.

Hạt Chia - thực phẩm giàu omega 3 và dha

Hạt Chia, giống như hạt lanh, là một trong những nguồn omega-3 tốt nhất ngoài hải sản. Chúng rất bổ dưỡng vì chúng chứa canxi, phốt-pho và các yếu tố thiết yếu khác. Một thìa hạt chia có chứa khoảng 2 gam protein và 8 axit amin. Hàm lượng omega-3 là 4915 mg cho mỗi 28 gram.

Quả óc chó - thực phẩm giàu omega 3

Quả óc chó là một món ăn yêu thích với tất cả mọi người, cho dù họ là nguyên hạt hoặc đã qua chế biến. Bạn có biết quả óc chó được nạp chất xơ và chứa nhiều axit béo omega-3 không? Chúng cũng là một nguồn cung cấp đồng, mangan và vitamin E. Chúng khá phổ biến và khá dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Hàm lượng Omega-3 của quả óc chó là 2542 mg mỗi ounce. Bạn có thể tìm hiểu thêm quả óc chó có tác dụng gì tại đây.

Đậu nành - thực phẩm chứa nhiều omega 3

Đậu nành - thực phẩm giàu omega 3

Đậu nành là một trong những nguồn giàu protein nhất trong thực vật. Chúng cũng có nhiều chất xơ. Các chất dinh dưỡng khác có chứa riboflavin, vitamin K và kali. Đậu nành chứa cả axit béo omega-3 và omega-6. Hàm lượng Omega-3 là 1241 mg trong nửa cốc, hoặc 1443 mg trên 100 gram. 

Hàu cũng là một trong những thực phẩm giàu omega 3

Hàu, giống như hầu hết các loại động vật có vỏ, là một số loại thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Hàu chứa hàm lượng kẽm cao. 100 gram hàu chứa khoảng 600% phụ cấp đề nghị của bạn về kẽm, 200% phụ cấp đồng của bạn, và 300% phụ cấp vitamin B 12 mỗi ngày. Thêm vào đó, chúng cũng là nguồn omega-3 tuyệt vời. Có khoảng 565 mg omega-3 trong 6 hàu (khoảng 672 mg mỗi 100 gram).

Dầu gan cá

Dầu gan cá tuyết là một trong những loại thực phẩm bổ sung được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nó được làm từ chất chiết xuất từ cá gan. Đó là đầy đủ các axit béo omega-3 và có rất nhiều vitamin D và A. Một muỗng canh dầu gan cá tuyết đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn về các chất dinh dưỡng này. Có 2664 mg omega-3 trong một muỗng canh duy nhất. 

Cá thu - thực phẩm nhiều omega 3

Cá thu là cá có nhiều chất béo. Chúng thường được ăn vào bữa sáng và thường được đóng hộp. Chúng giàu chất dinh dưỡng với một khẩu phần 100 gram chứa phụ cấp khuyến cáo hàng ngày của bạn là B12 và selen. Có 4107 mg omega-3 trong một mảnh cá thu(khoảng 5134 mg mỗi 100 gram).

Hạt giống cây gai dầu

Hạt cây gai dầu là hạt của cây gai dầu. Những hạt giống này rất linh hoạt và có thể được thêm vào hầu hết mọi thứ. Ngoài axit béo omega-3, chúng còn là nguồn cung cấp sắt, kẽm và kali tốt. Có 1.000 mg omega-3 trong một muỗng canh. Vì vậy, có bạn có nó, mười trong số các nguồn tốt nhất của axit béo omega-3 bạn có thể tìm thấy. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chắc chắn bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của bạn.

Đăng ngày: . Từ khóa: thực phẩm chứa nhiều omega 3, thực phẩm giàu omega 3, thực phẩm nhiều omega 3

Bài liên quan

Viên dầu cá omega 3 6 9 giúp tăng cường sức khỏe cơ thể toàn diện

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì thế việc tìm một giải pháp tăng cường, chăm sóc sức khỏe toàn diện mỗi ngày là rất cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, viên dầu cá omega 3 6 9 ra đời

Tại sao axit béo omega 3 lại cần thiết cho chúng ta?

Axít béo Omega 3 là một loại chất béo không bão hòa cần thiết cho các quá trình hoạt động trong cơ thể. Ví dụ như quá trình đông máu và tạo màng tế bào trong não

Lycopene là gì? Tác dụng của lycopene đối với sức khỏe con người

Lycopene là gì? Lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có nghĩa là nó có khả năng lớn hơn trung bình để dập tắt các gốc tự do gây thiệt hại cho tế bào

10 loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 nên ăn hàng ngày

Thực phẩm chứa nhiều omega 3 được nhiều người quan tâm. Họ quan tâm đến lượng chất béo omega-3 hàng ngày bằng cách sử dụng thực phẩm giàu omega-3.

Liều lượng omega 3 nên bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa cần thiết nhưng cơ thể không thể tự sản xuất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tim và các điều kiện mãn tính khác

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 161 Xa lộ Hà Nội Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com