Trang chủ - Sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Thuốc bổ não

Thuốc tăng cường trí nhớ - bổ não điều trị bệnh hay quên hiệu quả

Bạn phải làm việc trí óc học tập nhiều, bạn bị rối loạn tiền đình? Bạn thường xuyên cảm thấy đau đầu, trí nhớ giảm sút? Người lớn tuổi bị giảm trí nhớ, kém tập trung, stress... Đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc dùng thực phẩm chức năng bổ não hay còn gọi là thuốc bổ não tăng trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ, hay quên không còn là bệnh lý của người lớn tuổi nữa. Nó càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Những dấu hiệu sau đây báo hiệu trí nhớ bạn đang gặp vấn đề:

 • Khó nhớ tên người mới gặp, dự định làm một việc gì đó nhưng lại quên ngay tức thì.
 • Gặp khó khăn khi tiếp nhận những thông tin mới.
 • Quên cách xử lý hoặc sử dụng một vật dụng nào đó quen thuộc.
 • Thường lặp đi lặp lại một đoạn thông tin trong cùng một thời điểm. Hay kể nhiều lần một câu chuyện trong buổi trò chuyện.
 • Nếp sống, sinh hoạt thường ngày bị thay đổi một cách vô thức.

Do đó, suy giảm trí nhớ gây nên không ít khó khăn trong công việc và sinh hoạt. Một bộ não khỏe mạnh giúp cho cuộc sống trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn rất nhiều. Có được não bộ khỏe mạnh bạn sẽ có thể thực hiện được những dự định, kế hoạch đang ấp ủ. Khả năng tiếp thu những điều mới mẻ được tăng lên khiến cho công việc hiệu quả hơn. Việc tiếp cận với nhiều điều mới làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Người lớn tuổi có thể vui đùa cùng với cháu con. Họ sẽ tự tin khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Cuộc sống của các cụ vì thế vui vẻ hơn, đáng sống hơn. Cuộc sống không áp lực, căng thẳng để sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số cách để giúp bộ não luôn khỏe mạnh như: ăn gì để tăng cường trí nhớ, cách giúp bộ não luôn khỏe mạnh,... Cũng như các sản phẩm giúp bổ não (thuốc tăng cường trí nhớ) hiệu quả nhất hiện nay.

Làm sao để tăng cường trí nhớ hiệu quả?

Không chỉ sử dụng các viên uống bổ não để điều trị bệnh suy giảm trí nhớ mà bạn còn có nhiều cách khác để áp dụng. Đối với thuốc tăng cường trí nhớ tôi sẽ trình bày ở cuối bài viết này. Sau đây tôi sẽ đưa ra một số phương pháp giúp tăng cường trí nhớ để bạn tham khảo.

Ăn ít đường

Nếu bạn ăn quá nhiều đường sẽ có những ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như bệnh mãn tính, trong đó có liên quan đến vấn đề suy giảm trí nhớ. Cho đến hiện nay đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ cũng như giảm khối lượng não. Đặc biệt nó ảnh hưởng đến khu vực của bộ não lưu trữ thông tin ngắn hạn. Bạn có thể xem thêm thông tin về nghiên cứu này tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26970578

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường trí nhớ hiệu quả, ngoài việc sử dụng các loại thuốc bổ não hãy tránh ăn những món ăn có nhiều đường. Điều này không những có lợi cho trí nhớ của bạn mà còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe tổng thể.

Sử dụng viên uống dầu cá

Dầu cá giàu axit béo omega-3 axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Đây chính là những chất béo này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm viêm, giảm căng thẳng và lo âu, và suy giảm tinh thần chậm. Cho đến hiện tại đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ cá và viên uống dầu cá có thể cải thiện trí nhớ, đặc biệt là ở người già.

Một nghiên cứu của 36 người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ cho thấy rằng điểm số trí nhớ ngắn hạn và làm việc được cải thiện đáng kể sau khi họ đã bổ sung dầu cá tập trung trong 12 tháng. Xem thêm tại đây.

Một nghiên cứu khác gần đây của 28 nghiên cứu cho thấy rằng khi người lớn có triệu chứng nhẹ về mất trí nhớ đã bổ sung giàu DHA và EPA, giống như dầu cá, họ đã cải thiện trí nhớ nhiều lần. Xem thêm tại đây.

Bạn cũng nên biết rằng, cả DHA và EPA đều quan trọng đối với sức khỏe và chức năng của não bộ và cũng giúp giảm viêm trong cơ thể, có liên quan đến sự suy giảm nhận thức. Do đó, khi tìm mua thuốc bổ não tăng cường trí nhớ hãy chú ý xem 2 thành phần này có tồn tại trong chúng hay không.

Ngồi thiền cũng giúp tăng trí nhớ hiệu quả

Việc ngồi thiền có thể tác động tích cực đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau. Đây chính là một cách thư giãn nhẹ nhàng nhưng giúp bạn giảm căng thẳng, hạ huyết áp và cải thiện trí nhớ đáng kể. 

Trong thực tế, thiền đã được chứng minh là làm tăng chất xám trong não. Khi bạn già đi, chất xám giảm xuống, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến trí nhớ và nhận thức. Các kỹ thuật thiền và thư giãn đã được chứng minh là cải thiện trí nhớ ngắn hạn ở mọi người ở mọi lứa tuổi, từ những người ở độ tuổi 20 đến người cao tuổi. Vì vậy, song song với việc sử dụng thuốc bổ tăng cường trí nhớ chúng ta nên dành thời gian cho việc ngồi thiền.

Kiếm soát cân nặng của bạn

Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là điều cần thiết cho hạnh phúc. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn trong tình trạng tốt nhất. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra béo phì có ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Nó có thể gây ra những thay đổi đối với gen liên quan đến bộ nhớ trong não, ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Hơn nữa, béo phì cũng có thể dẫn đến kháng insulin và viêm. Đây là những vấn đề có thể tác động tiêu cực đến não.

Béo phì cũng liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer cao hơn, một căn bệnh tiến triển phá hủy trí nhớ và chức năng nhận thức. Vì vậy, không chỉ sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não để duy trì trí nhớ mà bạn phải thường xuyên kiểm soát cân nặng của mình để không dẫn đến tình trạng thừa cân quá mức.

Ngủ đủ giấc

Khi chúng ta thiếu ngủ sẽ không còn minh mẫn nên dễ dẫn đến suy giảm trí nhớ. Thực tế thì giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Đâu chính là một quá trình trong đó những ký ức ngắn hạn được tăng cường và biến thành những ký ức lâu dài.

Đã có nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn bị thiếu ngủ, bạn có thể tác động tiêu cực đến trí nhớ của mình. Ví dụ, một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của giấc ngủ ở 40 trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 14. Chúng được huấn luyện để kiểm tra trí nhớ vào buổi tối, sau đó kiểm tra vào sáng hôm sau sau một đêm ngủ. Nhóm còn lại được huấn luyện và thử nghiệm trong cùng một ngày, không ngủ giữa đào tạo và kiểm tra. Kết quả nhóm ngủ giữa học và kiểm tra thực hiện tốt hơn 20% trong các bài kiểm tra trí nhớ. Bạn có thể tham khảo thêm nghiên cứu này tại đây.

Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là một trạng thái tinh thần, trong đó bạn tập trung vào tình hình hiện tại của bạn, duy trì nhận thức về môi trường xung quanh và cảm xúc của bạn. Chánh niệm được dùng trong thiền, nhưng chúng không phải là một và giống nhau. Thiền là một thực hành chính thức hơn, trong khi chánh niệm là một thói quen tinh thần bạn có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chánh niệm có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung và trí nhớ. Một nghiên cứu của 293 sinh viên tâm lý học cho thấy rằng những người trải qua đào tạo chánh niệm đã cải thiện hiệu suất bộ nhớ công nhận khi nhớ lại các đối tượng so với những sinh viên không được đào tạo chánh niệm.

Chánh niệm cũng đã được liên kết với một nguy cơ thấp hơn của sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác và cải thiện tổng thể trong tâm lý hạnh phúc. Kết hợp các kỹ thuật chánh niệm vào thói quen hàng ngày của bạn bằng cách chú ý hơn đến tình hình hiện tại của bạn, tập trung vào hơi thở của bạn và nhẹ nhàng đặt lại sự chú ý của bạn khi tâm trí của bạn đang lơ đãng. Vì vậy thật là tuyệt vời khi bạn kết hợp cả chánh niệm với thuốc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

Uống ít rượu

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách và có thể tác động tiêu cực đến trí nhớ của bạn. Uống rượu là một dạng thức uống làm tăng nồng độ cồn trong máu của bạn lên 0,08 gram mỗi ml hoặc cao hơn. Các nghiên cứu đã cho thấy nó làm thay đổi bộ não và dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Rượu có tác dụng gây độc thần kinh trên não. Các đợt uống nhiều lần có thể làm tổn thương vùng đồi thị, một phần của não đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ. Vì vậy, trước khi tìm đến thuốc tăng trí nhớ bạn nên sử dụng những đồ uống có lợi cho sức khỏe, tránh uống rượu chính là cách thông minh nhất.

Rèn luyện tri thức

Luyện tập kỹ năng nhận thức bằng cách chơi trò chơi trí não là một cách thú vị và hiệu quả để tăng cường trí nhớ của bạn. Trò chơi ô chữ, trò chơi điền từ, Tetris và thậm chí các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành riêng cho đào tạo bộ nhớ là những cách tuyệt vời để tăng cường trí nhớ.

Một nghiên cứu bao gồm 42 người lớn bị suy giảm nhận thức nhẹ phát hiện ra rằng chơi trò chơi trên một ứng dụng đào tạo não trong tám giờ trong thời gian bốn tuần cải thiện hiệu suất trong các bài kiểm tra bộ nhớ. Xem thêm tại đây.

Một nghiên cứu khác của 4.715 người cho thấy rằng khi họ thực hiện 15 phút chương trình luyện tập não trực tuyến ít nhất năm ngày một tuần, trí nhớ ngắn hạn, trí nhớ làm việc, sự tập trung và giải quyết vấn đề được cải thiện đáng kể so với nhóm kiểm soát.

Vì vậy, song song với việc sử dụng viên uống bổ não, hãy tập luyện cho bộ não của mình bằng những trò chơi có khả năng tăng cường trí nhớ. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng suy giảm trí nhớ.

Cắt giảm Carbs tinh chế

Việc tiêu thụ một lượng lớn carbohydrate tinh chế như bánh ngọt, ngũ cốc, bánh quy, gạo trắng và bánh mì trắng có thể gây hại cho trí nhớ của bạn. Những thực phẩm này có chỉ số glycemic cao, có nghĩa là cơ thể tiêu hóa các carbohydrate nhanh chóng, dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống phương Tây, có hàm lượng carbohydrate tinh chế cao, có liên quan đến chứng mất trí, suy giảm nhận thức và chức năng nhận thức giảm.

Một nghiên cứu của 317 trẻ em khỏe mạnh thấy rằng những người tiêu thụ nhiều carbs chế biến như gạo trắng, mì và thức ăn nhanh đã làm giảm khả năng nhận thức, bao gồm cả trí nhớ ngắn hạn và làm việc kém hơn. Một nghiên cứu khác chứng minh rằng những người trưởng thành tiêu thụ ngũ cốc ăn sáng sẵn sàng để ăn hàng ngày có chức năng nhận thức kém hơn so với những người tiêu thụ ngũ cốc ít thường xuyên hơn. 

Kiểm tra nồng độ vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Lượng vitamin D thấp có liên quan đến một loạt các vấn đề về sức khỏe, bao gồm giảm chức năng nhận thức.

Một nghiên cứu sau 318 người lớn tuổi trong 5 năm phát hiện ra rằng những người có nồng độ vitamin D trong máu thấp hơn 20 nanogram mỗi ml suy giảm trí nhớ và khả năng nhận thức khác nhanh hơn so với những người có mức vitamin D bình thường.

Thiếu vitamin-D là rất phổ biến, đặc biệt là ở vùng khí hậu lạnh hơn và ở những vùng da sẫm màu hơn. Vì vậy, song song với việc sử dụng thuốc làm tăng trí nhớ thì hãy quan tâm đến nồng độ vitamin D trong cơ thể bạn.

Tập thể dục nhiều hơn

Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể. Nghiên cứu đã xác định rằng nó có lợi cho não bộ và có thể giúp cải thiện trí nhớ ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Ví dụ, một nghiên cứu của 144 người trong độ tuổi từ 19 đến 93 cho thấy một lần tập thể dục vừa phải trong 15 phút trên một chiếc xe đạp cố định đã giúp cải thiện hiệu suất nhận thức, bao gồm trí nhớ, ở mọi lứa tuổi. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể làm tăng tiết protein bảo vệ thần kinh và cải thiện sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh, dẫn đến cải thiện sức khỏe não bộ.

Vậy tại sao bạn không luyện tập thường xuyên khi sử dụng thuốc hỗ trợ trí nhớ để kết quả của nó cao hơn?

Chọn thực phẩm chống viêm

Sự dụng một chế độ ăn uống giàu chất chống viêm có thể giúp cải thiện trí nhớ. Chất chống oxy hóa giúp giảm viêm trong cơ thể bằng cách giảm stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Bạn có thể tiêu thụ chất chống oxy hóa trong các loại thực phẩm như trái cây, rau và trà.

Một đánh giá gần đây của 9 nghiên cứu với hơn 31.000 người thấy rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả có nguy cơ giảm nhận thức và mất trí nhớ thấp hơn so với những người tiêu thụ ít thực phẩm bổ dưỡng này.

Trái cây là một thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và anthocyanins. Vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều trái cây để giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Curcumin

Curcumin là một hợp chất được tìm thấy có nồng độ cao trong củ nghệ. Đó là một trong những loại hợp chất được gọi là polyphenol. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống viêm mạnh mẽ trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng curcumin làm giảm tổn thương oxy hóa và viêm trong não và cũng làm giảm số lượng mảng amyloid. Những tế bào này tích lũy trên tế bào thần kinh và gây chết tế bào và mô, dẫn đến mất trí nhớ.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về tác dụng Curcumin đối với tăng cường trí nhớ. Do đó, bạn nên cân nhắc nó có phải là một loại thuốc giúp tăng trí nhớ hay không.

Thuốc tăng cường trí nhớ nào tốt nhất hiện nay

Đến đây, bạn đã nắm được một số cách giúp tránh được hiện tượng suy giảm trí nhớ hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc giúp tăng cường trí nhớ lại là một trong những cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, nó cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn. Do đó, đây là cách được nhiều người sử dụng để cải thiện trí nhớ của mình. Dĩ nhiên là bạn muốn biết thuốc tăng cường trí nhớ tốt nhất để giúp công việc của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Thông tin bạn muốn biết sẽ có ngay sau đây.

Thuốc giúp cải thiện trí nhớ có công dụng gì?

 • Đầu tiên, đó là công dụng giúp tăng cường trí nhớ, điều trị bệnh suy giảm trí nhớ
 • Giúp bạn tập trung tốt hơn, làm việc và học tập hiệu quả hơn.
 • Bảo vệ các tế bào thần kinh, giảm stress.
 • Hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ tim mạch.

Có những loại thuốc cải thiện trí nhớ nào?

Khi sử dụng những loại thuốc bổ não bạn cần quan tâm đến độ tuổi của người sử dụng. Có những sản phẩm chỉ dùng được cho một số độ tuổi nhất định. Vì vậy, bạn hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng có trên vỏ hộp để biết được nó sử dụng cho đối tượng nào là phù hợp nhất. Do đó, ta có thể chia chúng thành các loại sau:

 • Thuốc bổ não cho người già
 • Thuốc bổ não cho người lớn
 • Thuốc tăng cường trí nhớ cho học sinh
 • Thuốc bổ não cho trẻ em

Sau đây là một số thuốc bổ não nào tốt nhất bạn có thể tham khảo trước khi sử dụng.

Thuốc điều trị suy giảm trí nhớ Brain & Memory Booster

Công thức tự nhiên độc đáo của sản phẩm này giúp cho bạn dễ dàng tập trung và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Brain & Memory Booster là sản phẩm có sự kết hợp mạnh mẽ của các thành phần nghiên cứu lâm sàng, bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng và một chương trình lối sống được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe não bộ và bộ nhớ. Công thức đa tác dụng này cung cấp các chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não. Điều này giúp tăng cường lưu lượng máu và tối đa hóa chức năng não và bộ nhớ. Do đó nó còn được gọi là thuốc tăng cường máu lên não. Các chất dinh dưỡng quan trong có trong nó bao gồm  huperzine A, tyrosine và choline. Tất cả chúng có chức năng dẫn truyền thần kinh khỏe mạnh.

Thuốc bổ não tốt nhất hiện nay

Hầu hết các khách hàng có phản hồi về kết quả khi sử dụng thuốc chống suy giảm trí nhớ Brain & Memory Booster:

 • Có hiệu quả ngay trong vòng vài ngày
 • Các thành phần 100% từ tự nhiên nên an toàn và hiệu quả.
 • Hiệu quả rõ rệt với người sử dụng Perceptual Focus, Memory Storage và Recall

Lưu ý: Thận trọng khi sử dụng đối với trẻ em

Thuốc bổ não của mỹ Focus Factor

Focus Factor là loại thuốc giúp trí nhớ tốt được thử nghiệm lâm sàng và được cấp bằng sáng chế giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tập trung. Nó được coi là một trong những loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay được sản xuất tại Mỹ. Nó đã được chứng minh một cách khoa học để cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tập trung vào nghiên cứu nhóm nghiêm ngặt, mù đôi, được kiểm soát giả dược, song song bởi một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

thuốc tuần hoàn não của mỹ

Giống như các bộ phận khác của cơ thể, bộ não của bạn cần dinh dưỡng phù hợp để thực hiện tốt nhất cho dù bạn đang ở nơi làm việc, nhà hoặc trường học. Focus Factor chứa một sự kết hợp mạnh mẽ của các chất dinh dưỡng thần kinh cộng với các vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường trí nhớ và tập trung của bạn. Thực tế, Focus Factor có thể thay thế vitamin tổng hợp hàng ngày của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng thuốc bổ thần kinh của Mỹ Focus Factor để có được bộ não luôn khỏe mạnh.

Lưu ý: Trẻ em hãy sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ em Focus Factor Kids thay cho Focus Factor.

Ngoải ra, bạn có thể tham khảo thêm một số viên uống bổ não tăng cường trí nhớ được giới thiệu ở đầu bài viết này.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Nhau Thai Cừu Của Úc 

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01283987562

Email: info@nhauthaicuucuauc.com